พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง รุ่น4


เหรียญหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง รุ่น4


เหรียญหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง รุ่น4


เหรียญหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง รุ่น4

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง รุ่น4
รายละเอียด :
 

เหรียญหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง รุ่น4 บล็อคกลากสามหลังยันต์สามอุใหญ่ เนื้อทองแดงรมดำ ออกวัดชิโนรส ปี2512

...... (พระครูภาวนาภิมนฑ์)...หลวงปู่สุข ธรรมโชโต วัดโพธิ์ทรายทอง อ.ละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ เกจิดังของอีสานใต้ ท่านเป็นอาจารย์ของครูบาสร้อย ขันติสาโร วัดมงคลคีรีเขต ที่ชั่วโมงนี้ดังระดับประเทศ...มีผู้กล่าวว่าท่านสำเร็จวิชาย่นระยะทางไป – กลับได้ กำหนดรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า มีความศักดิ์สิทธิ์แม่นยำในการทำนายทายทักเหตุการณ์ต่างๆไว้ล่วงหน้าได้จริงเหมือนตาเห็น สามารถที่จะแสดงอิทธิฤทธิ์ตลอดจนคุณวิเศษต่างๆ ได้โดยไม่เคยอวดอ้าง ซึ่งวิชาดังกล่าวจะบังเกิดเฉพาะท่านที่ปฏิบัติทางวิปัสสนาธุระ จนกระทั่งได้ญาณสมาบัติขั้นสูงถึงขั้นอภิญญา 6 เท่านั้น อภินิหาร พุทธาคม และความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เล่าสืบทอดกันมา...

......." ดังเมื่อย้อนไปครั้งที่ครูบาสร้อย ขันติสาโร ศิษย์เอก ในระหว่างอยู่ศึกษากับหลวงปู่สุขอยู่นั้น ท่านได้เกิดอาการปวดศีรษะอย่างแรงขณะปฏิบัติสมาธิอยู่บนศาลา จึงขอหลวงพ่อสุขไปพัก โดยระหว่างนั้นเองขณะนอนลงพัก วิญญาณของท่านก็ได้หลุดจากร่าง ซึ่งการมรณะ(วิญญาณหลุดจากร่างไป)ครั้งนี้ ท่านได้สิ้นลมไป 7 วันเต็ม ซึ่งในระหว่างนั้นหลวงปู่สุขได้ทำพิธีเพื่อตามท่าน นำท่านกลับมาได้ (ซึ่งวิชาเดียวกันนี้ท่านได้ใช้ช่วยชีวิตเด็กชาวกะเหรี่ยงให้ฟื้นคืนมาแล้ว)

........ท่านมีอภิญญาสูงเปี่ยมเวทย์วิทยาคม มีเมตตาไม่เคยยึดติด สมถะเรียบง่าย ไม่สะสม และไม่ยินดีในลาภยศสรรเสริญ เช่นที่หลวงปู่เคยกล่าวในคราวได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพระครูฯว่า " ก็ข้าเป็นพระแล้วจะให้ข้าเป็นอะไรอีก "...ท่านนิยมสอนสมถกัมมัฏฐานและวิปัสสนากัมมัฏฐานให้กับบุคคลโดยทั่วไป ผู้ถือศีล สามเณร และพระภิกษุ โดยท่านจะให้ผู้ขอขึ้นกัมฏฐานกับท่านใช้องค์ภาวนาซึ่งเป็นภาษาเขมรว่า “อะ อา แอ๊ก ไอ นะ นู เน นิ นัง”

.........การสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ โดยพระอาจารย์พิชัย รตฺนญาโณ ร่วมกับพระปลัดมานพ ทุลฺลโภ ขณะดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดชิโนรสาราม กรุงเทพฯ โดยทำพิธีใหญ่ปลุกเสกที่วัดชิโนรสาราม เมื่อวันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม จนถึง 31 สิงหาคม 2512 รวม 10 วัน 10 คืน เมื่อเสร็จพิธีแล้วจึงได้นำไปให้ หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต เมตตาปลุกเสกเดี่ยว อีกครั้ง ณ หอสมุด กรมหลวงพระปรมานุชิตชิโนรส ในวันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2512 ซึ่งได้จัดสร้างรูปหล่อเหมือนบูชาเนื้อโลหะ ขนาดหน้าตัก ๓ นิ้ว รูปเหมือนลอยองค์ เหรียญ รูปถ่ายอัดกระจก รวมถึงพระผงสี่เหลี่ยม

........วัดชิโนรสารามวรวิหาร (วัดชิโนรส) ตั้งอยู่ริมคลองมอญ ติดถนนอิสรภาพ ตรงข้ามกับกรมอู่ทหารเรือ ฝั่งธนบุรี สมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระปรมานุชิตชิโรรส เมื่อครั้งดำรงพระอิสริยยศเป็นกรมหมื่นนุชิตชิโนรส ทรงสร้างขึ้นเมื่อราว พ.ศ. 2379 ในสมัยรัชกาลที่ 3 จึงเป็นวัดที่มีความสำคัญ และได้รับแต่งตั้งเป็นพระอารามหลวง

........ในปี 2512 วัดชิโนรส มีพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลอยู่หลายวาระ และปีนี้มีวันเสาร์ห้าด้วย โดยมีจุดประสงค์การสร้างวัตถุมงคล เพื่อหาเงินมาบูรณะถาวรวัตถุภายในวัด ได้มีการสร้างพระบูชา และพระเครื่องอยู่หลายพิมพ์ เช่น พระผงหลายสิบพิมพ์ เหรียญ รูปหล่อ ฯลฯ เป็นต้น หัวแรงใหญ่ในการจัดสร้างพระเครื่องต่างๆ นี้เท่าที่ทราบมี 3 ท่านคือ พระมหาประดับ แน่นหนา เป็นชาวสรรคบุรี จ.ชัยนาท มีความนับถือหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม เป็นอย่างยิ่ง หลวงพ่อกวยได้รับนิมนต์มาปลุกเสกวัตถุมงคล พระปลัดมานพ เป็นศิษย์ของหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง จึงนิมนต์หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทองมาร่วมปลุกเสก สุดท้ายคือ พระอาจารย์แก้ว มณีงาม เนื่องจากวัดชิโนรส เป็นพระอารามหลวง ดังนั้น การจัดพิธีพุทธาภิเษกแต่ละครั้ง จึงต้องทำอย่างดี และงานนี้มีพระเกจิดังๆ ในสมัยนั้นมาร่วมมากมาย เช่น

หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กทม. 
หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค, 
หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณ์ฯ, 
หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม, 
หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง, 
หลวงพ่อนำ วัดดอนศาลา, 
หลวงพ่อมิ่ง วัดกก, 
หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม, 
หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก, 
หลวงพ่อดี วัดพระรูป, 
หลวงพ่อทอง วัดก้อนแก้ว, 
หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย, 
หลวงพ่อเจริญ วัดทองนพคุณ, 
หลวงพ่อเที่ยง วัดม่วงชุม, 
หลวงพ่อเสมียน วัดหนองกระทุ่ม, 
พระอาจารย์เชื้อ หนูเพชร วัดสะพานสูง, 
หลวงพ่อทอง วัดหมอสอ, 
หลวงพ่อแสน วัดท่าแหน, 
หลวงพ่อสุข วัดบันไดทอง ฯลฯ

........โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากเสร็จพิธีแล้ว หลวงพ่อกวย ท่านได้เมตตานั่งปรกปลุกเสกเดี่ยวให้กับวัตถุมงคลชุดนี้เป็นพิเศษ จนใกล้สว่างเลยทีเดียว พร้อมกับบอกว่าเป็นของดี...!
ถือว่าวัตถุมงคลชุดนี้ ใช้แทนวัตถุมงคลของท่านได้เป็นอย่างดี พระชุดวัดชิโนรสมีมากมายหลายพิมพ์ ทั้่งพระสมเด็จ พระกริ่ง รูปหล่อ พระบูชา บาตรน้ำมนต์ ฯลฯ และรวมถึงพระชุด หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทองด้วย ...... เหรียญนี้สภาพพอสวย พระไม่สึก รมดำด้านหน้ามีเกือบเต็มเหรียญ รับประกันแท้ตลอดชีพครับ

ราคา :
 8500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0898598952, 0898598952
วันที่ :
 14/02/16 21:33:51
 
 
เหรียญหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง รุ่น4 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.