พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระร่วงทรงเกราะ กรุวัดพระศรีฯ สุโขทัย


พระร่วงทรงเกราะ กรุวัดพระศรีฯ สุโขทัย


พระร่วงทรงเกราะ กรุวัดพระศรีฯ สุโขทัย

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระร่วงทรงเกราะ กรุวัดพระศรีฯ สุโขทัย
รายละเอียด :
 

  พระร่วงทรงเกราะสุโขทัย  เป็นหนึ่งในพระกรุเนื้อชินเขียวที่ได้รับความนิยมคู่กับ  พระยอดอัฏฐารส พระศรีรัตนมหาธาตุ  พิษณุโลก  ที่วงการนักสะสมยกนิ้วให้ว่าพุทธคุณ "สุดยอด" และ"เข้มขลัง" ไม่ด้อยไปกว่ากรุอื่นๆพระร่วงทรงเกราะถูกค้นพบในองค์พระปรางค์ด้านทิศใต้ของวัดพระศรีรัตนมหามธาตุ อ.ศรีสัชนาลัย  จ. สุโขทัย  ซึ่งเป็นกรุเดียวกับพระร่วงหลังรางปืนสนิมแดงอันเลื่องลือนั่นเอง

               ด้วยกฤษดาภินิหารพระร่วงทรงเกราะโดดเด่นด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด มหาอุตม์ เจริญก้าวหน้า เมตตามหานิยมเป็นเลิศสมบูรณ์ด้วยโภคทรัพย์ คุ้มครองป้องกันอันตรายสารพัดไม่เว้นแต่คุณไสย เสนียดจัญไร อุปัทอันตรายนานาประการ  มีอำนาจประดุจดั่งพระร่วงเจ้าแห่งเมืองสุโขทัย ที่มีวาจาสิทธ์ ตรัสคำใดเป็นดั่งนั้น จนเป็นที่เกรงขาม และนับถือของประชาชนทั่วไป ด้วยพุทธคุณท่ีโดดเด่นนี้เองทำให้พระพิมพ์นี้ได้รับความนิยมสูงสุด ดุจดั่งราชันษ์แห่งชินเขียว ที่ใครมีไว้บูชานับว่าเป็นบุญวาสนายิ่งต่างเป็นที่หวงแหนเป็นยิ่งนัก พระเนื้อชินอุทุมพรหรือเนื้อชินเขียวมีส่วนผสมของโลหะมงคลหลายสิ่งรวมกันจึงทำให้เนื้อโลหะไม่เกิดสนิมไม่ผุกร่อนไม่ระเบิด ทำให้ง่ายต่อการรักษาและมีความคงทนเป็นอมตะตลอดกาลปัจจุบันพระร่วงทรงเกราะของจริงหายากถึงยากมาก

             สำหรับองค์ในภาพพิมพ์นิยมขนาดกระทัดรัด สภาพสวยสมบูรณ์ เนื้อหาดูง่าย สนิมคราบกรุ คราบไขไข่แมงดา ปานดำเม็ดไฝ ปรากฏบนพื้นผิวปกคลุมด้วยฝ้าสีเหลืองอ่อนอมน้ำตาล ทำให้พิจารณาง่ายสภาพสวยสมบูรณ์ องค์ในภาพได้รับรางวัลที่ 2 รองแชมป์ในงานประกวดการอนุรักษ์ พระเครื่อง พระบูชา เครื่องราง และเหรียญคณาจารย์ทั่วประเทศยอดนิยม (งานสมาคม) โดย พระเมืองเหนือ ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 ณ โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว เชียงใหม่ 

หมายเหตุ.. ล่าสุดรางวัลท่ี 1 แชมป์งานมหกรรมการประกวดการอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชาเหรียญคณาจารย์ (งานสมาคม)วันที่19 กุมภาพันธ์ 2560 ณ.ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 46 พิษณุโลก

ราคา :
 โชว์
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0815347386, 0815347386
วันที่ :
 25/08/15 13:01:56
 
 
พระร่วงทรงเกราะ กรุวัดพระศรีฯ สุโขทัย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.