พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระร่วงเปิดโลก กรุเตาทุเรียง


พระร่วงเปิดโลก  กรุเตาทุเรียง


พระร่วงเปิดโลก  กรุเตาทุเรียง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระร่วงเปิดโลก กรุเตาทุเรียง
รายละเอียด :
 

             พระร่วงเปิดโลก กรุเตาทุเรียง  สุโขทัย   พระปาง  " เปิดโลก " มีที่มาจากพุทธประวัติตอนที่พระพุทธองค์ได้ทรงเปิดโลกทั้ง 3  ได้แก่  โลกสวรรค์  โลกมนุษย์   และนรก  ให้มองเห็นกันได้   ขณะที่ได้ทรงเสด็จกลับลงจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์มายังโลกเมื่อคราวเสด็จขึ้นไปโปรดพุทธมารดา

              พระปางเปิดโลกมีพุทธลักษณะประทับยืนตรง  พระพาหา (ลำแขน)  ยาว  พระหัตถ์ซ้ายและขวา ห้อยกางออกด้านข้างลำพระองค์ (ลำตัว) พระอุระพึ่งผายสง่างาม  จากที่มาของพระปางเปิดโลกดังกล่าวข้างต้น  ทำให้มีผู้นิยมแสวงหาพระปางนี้เพราะเชื่อในพุทธคุณเรื่องการ  " เปิดทางสว่าง "  ให้การดำเนินชีวิตไปสู่ความดีงาม  เปิดทางแห่งการรับโชคลาภ สมบูรณ์ในโภคทรัพย์ วาสนา  บารมี  ทั้งยังคุ้มครองป้องกันภัยและปกครองคนหมู่มาก  มีเมตตามหานิยมทำให้ศัตรูกลายเป็นมิตร เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานและการดำเนินชีวิต อธิษฐานจิตสวดมนต์กราบไหว้ขอพรสิ่งใดสำเร็จสัมฤทธิ์ผลทุกประการสมคำว่า"พระร่วงวาจาสิทธิ์"

                  องค์ในภาพเป็นพระเนื้อดินที่ขึ้นจากกรุเตาทุเรียง พระร่วงเปิดโลกกรุนี้มีพุทธลักษณะท่ีงดงาม( เนื่องจากเตาทุเรียงเป็นเตาที่ใช้เผาเครื่องสังคโลกอันลือชื่อ  จึงมีผู้สันนิษฐานว่าน่าจะมีการสร้างพระขึ้นมาแล้วนำมาเผาที่เตานี้ ) พระร่วงเปิดโลกองค์นี้เป็นพิมพ์เล็ก  จัดได้ว่าเป็นพระที่สวยงดงามในรายละเอียดของพิมพ์  พระพักตร์  พระเนตร  พระขนง พระนาสิก  พระโอษฐ์  ยังติดชัดเจน เนื้อดินสองสีแดงผ่านเขียวใน มีคราบกรุนวลๆ  อยู่ที่ผิวขององค์พระและตามซอก  ทำให้ดูเป็นธรรมชาติสภาพสวยสมบูรณ์ พระร่วงเปิดโลกพิมพ์เล็กเป็นพิมพ์ที่หายากขึ้นจากกรุน้อยมากพระร่วงเปิดโลกกรุเตาทุเรียงมีพุทธลักษณะงดงามและมีความนิยมสูงสุด องค์ในภาพได้รับรางวัลที่  1  แชมป์งานสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทยร่วมกับกองบิน46  จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่  25  มกราคม  2558 

ราคา :
 โชว์
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0815347386, 0815347386
วันที่ :
 8/03/15 10:26:21
 
 
พระร่วงเปิดโลก กรุเตาทุเรียง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.