พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รอยมือ-รอยเท้า ครูบาชัยวงค์


รอยมือ-รอยเท้า ครูบาชัยวงค์


รอยมือ-รอยเท้า ครูบาชัยวงค์

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รอยมือ-รอยเท้า ครูบาชัยวงค์
รายละเอียด :
 

 

รอยมือ-รอยเท้า ครูบาชัยวงค์

  ปริศนาธรรมที่หลวงปู่เหลือไว้เตือนใจศิษย์ ให้ปฎิบัติเจริญรอยตามหลวงปู่ ท่านได้สร้างบุญมาอย่างไรให้ลูกศิษย์สร้างบุญเหมือนหลวงปู่ต่อไปถึงจะไม่มีหลวงปู่แต่ก็ยังมีรอยมือรอยเท้าไว้เป็นตัวแทน ให้ลูกศิษย์ไว้เป็นเครื่องเตือนใจให้เจริญรอยตามหลวงปู่สร้างบุญเหมือนท่านต่อไป

   พุทธคุณทางด้านเมตตา มหานิยม ป้องก้นอันตรายทั้งปวง มีไว้บูชาเป็นสิริมงคลแก่บ้านเรือน ร่มเย็นเป็นสุข

   รอยมือรอยเท้าครูบาชัยวงค์ท่านได้ทำไว้ตั้งแต่สมัยท่านหนุ่มเนื่องจากท่านเป็นที่นับถือของผู้คน จึงมีคนมาขอรอยป๋าต๊ะ หรือรอยมือรอยเท้าของท่านไปบูชาตามความเชื่อของคนล้านนาหลวงปู่จึงเมตตาทำให้มีหลายแบบทั้งต๊ะลงบนแผ่นหินแล้วแกะ และ ต๊ะลงบนผ้า ต๊ะสดโดยใช้ขมิ้น ปูนแดงหรือหมึกทามือและเท้าทาบลงบนผ้า พบเห็นน้อยมาก และ ต๊ะลงบนผ้าแล้วโดยใช้ปากกาหรือดินสอเขียนตามรอยมือรอยเท้าที่ทาบลงบนผ้าแล้วเขียนชื้อหรือเขียนยันต์ ลงไป แต่ตอนหลังหลวงปู่ท่านได้ชรามากจึงทำตราปั๊มแทนการเขียนเพราะมีคนที่เลื่อมใสในตัวหลวงปู่จึงมีคนจำนวนมากที่ต้องการรอยมือรอยเท้าของท่านไปบูชาทางวัดจึงขออนุญาติหลวงปู่ทำไว้ให้คนที่ต้องการได้บูชาทางแผนกวัตถุมงคล แต่ตอนหลังมีไม่พอกับความต้องการทางวัดจึงขออนุญาติหลวงปู่อีกครั้งโดยท่านได้ต๊ะสดให้แล้วจารยันต์และลงชื่อ เพื่อนำไปทำแม่พิมพ์สกรีนออกให้บูชาโดยหลวงปู่ท่านได้เมตตาปลุกเสกให้และออกให้บูชาทางแผนกวัตถุมงคลครับ

 

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 5/10/09 00:20:58
 
 
รอยมือ-รอยเท้า ครูบาชัยวงค์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.