พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปถ่ายพิมพ์รุ่นแรกครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ปี 04


รูปถ่ายพิมพ์รุ่นแรกครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ปี 04


รูปถ่ายพิมพ์รุ่นแรกครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ปี 04

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปถ่ายพิมพ์รุ่นแรกครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ปี 04
รายละเอียด :
 

 ''' ภาพถ่ายพิมพ์ครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ จ.ลำปาง ขนาดกว้าง 7.5 นิ้ว สูง 9 นิ้ว ออกพร้อมกับเหรียญรุ่นแรก  ครูบานันตาได้ชื่อว่าเทพเจ้าแห่งเครื่องรางของขลัง ของ อาณาจักรดินแดนล้านนาไทย ท่านเป็นพระคณาจารย์ร่วมสมัยกับ ท่านครูบาเจ้าศรีวิชัยฯ นักบุญแห่งดินแดนล้านนา ท่านยังเป็นผู้ที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธาเลื่อมใสไปทั่วดินแดนล้านนาอีกด้วย เพราะท่านได้เมตตาช่วยเหลือรักษาชาวบ้านผู้คนที่เจ็บป่วย ด้วยธรรมะเวทมนต์คาถาและ ตำรายาสมุนไพร ต่างๆโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆทั้งสิ้น จึงทำให้ชาวบ้านรักและศรัทธาในตัวท่านมาก อีกทั้งท่านยังได้บูรณะปฎิสังขร วัดวาอาราม สร้างพระวิหาร, พระธาตุเจดีย์ไว้อย่างมากมายเช่นกัน  โดยภาพๆนี้เป็นภาพถ่ายพิมพ์ พ.ศ. 2504 สนใจโทรสอบถามได้ครับ....'''  

         ((*******************************************))

 

ลูกอมผงพรายกุมาร หลวงปู่ปัน วัดแม่ยะ จังหวัดตาก ทางวัดนำออกมาให้บูชาเมื่อปี พ.ศ.2521 มวลสารที่สำคัญ ผสมผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ที่ได้จากลูกอมผงพลายกุมาร ผงสัตตนาเค ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่ลูกศิษย์ของท่านคือ คุณชินพร และคุณสุเทพ ได้นำผงที่เหลือสะสมไว้จำนวนหนึ่ง หลังจากหลวงปู่ละสังขารแล้ว จึงได้นำไปมอบให้ หลวงปู่ปัน โพธิรังสี วัดแม่ยะ จังหวัดตาก สร้างเป็นลูกอม ถือว่าเป็นพระอีกรุ่นหนึ่งที่อนาคตไกลทั้งมวลสารผงพรายขององค์หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ที่ใส่ค่อนข้างมาก(เมื่อก่อนผงยังมีปริมาณที่มากและความนิยมยังไม่มากเท่าทุกวันนี้ จากปากคำของคนในพื้นที่) บวกกับผู้ปลุกเสกเองก็เป็นพระครูบาล้านนาโบราณผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและมีเมตตาเปี่ยมล้น เรื่องพุทธคุณหายห่วงดีทุกทาง เมตตาค้าขาย คลาดแคล้ว แล้วแต่อธิษฐานเอาเถิดเกิดผลดังปรารถนา


         ลูกอมของหลวงปู่ปัน วัดแม่ยะ นี้ สร้างตั้งแต่สมัยหลวงปู่ทิม มรณะภาพใหม่ๆ ผสมผงพรายกุมารเยอะมากๆเพราะตอนนั้นผงพรายกุมารยังมีเยอะและค่านิยมเล่นหายังไม่สูง ความนิยมยังไม่สูง จึงมีผงพรายกุมารผสมอยู่มาก ท่านที่ต้องการวัตถุมงคลที่ผสมผงพรายกุมารเข้มข้นพอๆกับยุคที่หลวงปู่ทิมสร้างเองไม่ควรพลาดครับ เป็นอีกชิ้นที่อยากแนะนำน่าใช้มากๆครับ
หลวงปู่ปัน โพธิรังสี (อายุ 102 ปี พรรษา 80) 

" ตระกรุดโทน ครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ( เนื้อทองแดง จารนอก ) รายมือครูบานันตาชัดเจน ตะกรุดของท่านนับวันยิ่งหาได้ยากมาก สำหรับตัวจริงที่ชัดเจนแบบนี้ เป็นที่หวงแหนของชาวบ้านทุ่งม่านใต้อย่างมาก เป็นที่ต้องการของนักสะสมเครื่องราง และ ผู้ที่ศรัทธาอย่างมาก เนื่องจากมีประสบการณ์ดีในแทบทุกๆด้าน ทั้งแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี เมตตา กลับร้ายกลายเป็นดี ค้าขายดีนักแล.... "

 

พระปิดตางาแกะเก่า ขนาดห้อยคอ สูง 5 เซนติเมตร แบบเก่ามันส์สุดคลาสสิกในราคาเบาๆ สนใจสอบถามได้ครับ

 

 เห้งเจีย ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย จ.ลำพูน พ.ศ.2518 นับว่าของดีทางภาคเหนือ อีก 1 อย่างที่ ได้จัดสร้างขึ้นจากลูกศิษย์ ของครูบาชุ่ม แล้วขอเมตตาจิตให้ ครูบาชุ่ม อฐิษฐานจิตปลุกเสกให้อย่างเข้มขลังครับ

 

 กะลาแกะราหูท่านครูบาเลิศ วัดทุ่งม่านใต้ ศิษย์เอกท่านครูบานันตา เจ้าตำหรับกะลาราหูแห่งล้านนา ปลุกเสกตามฤกษ์ตามตำราครูบานันตาทุกประการ หากท่านกำลังมองหากะลาราหูไว้ใช้หนุนดวงแก้ชง แก้ดวงตกเป็นเมตตามหานิยม เรียกว่าพุทธคุณครอบจักรวาลครับ ขอแนะนำราหูของสำนักวัดทุ่งม่านใต้  กะลาราหูครูบาเลิศ วัดทุ่งม่านใต้ (ฝาเล็กขนาดห้อยคอ ) ขนาด เท่าเหรียญ10บาท ลายมือจารครูบาเลิศ

 

        อุปเท่ห์การใช้กะลาราหูของวัดทุ่งม่านใต้ แบบฉบับเต็มสมบูรณ์ โดยท่านครูบานันตาท่านได้จดบันทึกไว้ใน  สมุดปั๊บสาของท่าน ไว้ว่าดังนี้...'''ยันต์มะป้าวต๋าเดียว 2 ลูกนี้หื้ออบรมหื้อขะอูปเงินขะอูปคำไว้ฮักษาไว้เป็นดั่งดวงแก้วมณีโชติ แห่งพญาจักรวัตินั้นเต๊อะ  ก็หากจักจำเริญไปด้วยสมบัติข้าวของเงินคำมั่งมูลจ้างม้างัวควาย   ข้าคนเข้าของปิจจะจื่นบานอันหนึ่งก็เป็นตี่ฮัก แก่คนและเตวดาตังหลายไผบ่ห่อนดูแคลนได้แล    ผิว่าจักไปหาขุนหานายหื้ออบรมแล้วไปดี   แลผิว่าจักไปก้าไปขายตำบลหนใด  หื้ออบรมแล้วไปมีโชคลาภแล     ผิว่าจักไปรบศึกหื้ออบรมด้วยเงินคำแล้วไปแป้ข้าศึกม๊อกนาดปืนไฟดาบก็บ่ามาใกล้ได้แล    กันจักไปหื้อเอาราหูแจ่น้ำส้มป่อยดำหัวบ่อั้นก็เอาแจ่น้ำมันงาทาหน้าผากแป้ข้าศึกแล    ผิว่าเอาแจ่น้ำมันหุงนวดสีปากแม้นท่านเครียดก็ปากจ๋าดี  อิตถีก็ฮักแม้นจักไปสถานะตี่ใดก็ดี  เอาราหูมานบคบยำแล้วไปมีโชคจัยลาภะการมากนักแล     ผิว่าผู้หญิงประสูติลูกบ่ออก   เอาราหูแจ่น้ำหื้อกิ๋นทากระหม่อมออกแล    ผิว่างัวควายเป็นขี้รากบ่กิ๋นหญ้า  เอาราหูแจ่น้ำกับหญ้าหื้อกิ๋นหายแล     ผิว่าก้าขายเอาราหูแจ่น้ำปะของก้าขายบ่ขาดแล     ผิว่าเจ็บหัวมัวตาเป็นขี้รากปั่นมัวเมา  เอาราหูแจ่ซ่วยหน้ากินหายแล    ผิว่าผะผายประตูบ้านโจรบ่มาใกล้ได้      ผิว่าท่านมีคำต่อเฮาเขียนจื่อมันใส่ใบปูแล้วเอาราหูเต๋งไว้ยะกำต่อเฮาบ่แป้เฮาได้     ผิว่าใคร่ได้คนใดเขียนเจื่อมันใส่ใบปูเอาราหูเต๋งไว้ไปหามันฮักเฮามากนักแล     ผิว่าจักกระตำไร่นาเอาราหูแจ่น้ำพะเข้าปลูกดีแล     ใคร่มีรยศเป็นนายหื้ออบรมวัน 1 อบรมวัน 3 แป้ข้าศึกอาหารการกิ๋น อบรมวัน 4 อบรมวัน 5 มีผญ๋า อบรมวัน 6 ข้าวของ อมรมวัน 7 ท่านฮัก อบรมทุกวันยิ่งดีนักแล………))

 

               '' คาถาเสกกะลาว่าดังนี้ ''

 

สุริยปราภา    กุ เส โต๋ โต๋ โม มะ มะ รา รา มะ มะ โม โต๋ ติ กุ เห

 

จันทรประภา    หยะ ถา ตั๋ง ตั๋ง หยะ มะ มะ ตั๋ง ตั๋ง มะ มะ ตั๋ง ตั๋ง เส ก๋า เส

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0884343463
วันที่ :
 23/06/14 16:29:20
 
 
รูปถ่ายพิมพ์รุ่นแรกครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ปี 04 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.