พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

4 หู 5 ตา ของวัดพระบาทห้วยต้ม


 4 หู 5 ตา ของวัดพระบาทห้วยต้ม


 4 หู 5 ตา ของวัดพระบาทห้วยต้ม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  4 หู 5 ตา ของวัดพระบาทห้วยต้ม
รายละเอียด :
 

เทพอินแปลง 4 หู 5 ตา ของวัดพระพุทธบาทห้วยต้ม

      หลวงปู่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา (ครูบาวงค์)ท่านได้เป็นผู้เปิดเผยแพร่ตำนานเทพอินทร์เเปลงจากตำราล้านนา ที่สูญหายจากล้านนาไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง เพื่อสานต่อเเละสอดแทรกคติธรรม เชื่อมโยงสัตว์นี้เข้ากับหลักธรรมทางพุทธศาสนาด้วย โดยว่าจำนวนสี่หูและห้าตานั้นที่แสดงถึงหลักธรรมพรหมวิหาร 4 และ ศีล 5 ( 4 หู คือ พรหมวิหาร 4 / 5 ตา คือ ศีล 5 )

หลวงปู่ครูบาวงค์ อยากให้ทุกคนมั่นรักษาศีล ภาวนาให้มาก ๆ และมีพรหมวิหาร 4 คือ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ถ้าคนเรายึดถือสิ่งเหล่านี้ได้ ชีวิตเราจะพบแต่ความสุขตลอดกาล


ปฐมแห่งการสร้างเทพอินทร์แปลง 4 หู 5 ตา ของเมืองไทย

การสร้างเทพอินทร์แปลงของวัดพระบาทห้วยต้ม มีทั้งหมด 4 ครั้ง เป็นขนาดบูชา 5 นิ้ว  ทันหลวงปู่ครูบาวงค์เพียง 1 รุ่นเท่านั้น

1 ใน 3 องค์นี้คือ รุ่น 1 2 และ 4

รุ่นแรกทันหลวงปู่ มีสีทอง ตัวใหญ่คมชัด มีจู๋ สร้างจำนวน 200 องค์ ออกให้บูชาช่วงแรกมีผู้บูชาไปคือ บรรดาลูกศิษย์ เท่านั้นเนื่องจากไม่มีใครรู้จัก ต่อมาหลวงปู่ท่านเล่งเห็นความไม่เหมาะสมเรื่องเพศ (จู๋ )ของสี่หูห้าตา ขณะเมื่อนำไปตั้งบูชา หลวงปู่ท่านจึงสั่งให้ตัดจู๋ของสี่หู ห้าตา ที่เหลือออกให้หมดและได้นำออกให้บูชา หลังจากนั้นหลวงปู่ท่านก็มรณภาพ

หลังจากสี่หูห้าตาชุดแรกหมด นั้นมีผู้ศรัทธามาติดต่อสอบถามขอบูชาเป็นจำนวนมากทางวัดจึงได้นำชนวนเดิมที่ หลวงปู่ทำไว้ สร้างเพิ่มต่อตามคำดำริเดิมของหลวงปู่ครูบาวงค์

ท่านดำริจัดสร้าง จำนวน 5000 องค์ แต่สร้างได้ชุดแรกมาได้ 200 องค์ เท่านั้นหลวงปู่ท่านได้มรณะภาพ
ทางวัดจึงได้จัดสร้างต่อตามคำดำริของหลวงปู่ ให้ครบ 5000 องค์ เพื่อตอบสนองความต้องการของบรรดาสาธุชนผู้ศรัทธาเทพอินทร์แปลง
จัดสร้างมาทั้งหมดจนถึงปัจจุบัน มี 3 ครั้ง คือ รุ่น 2 3 และ 4 โดยมีหลวงปู่ครูบาพรรณ พรหมเสนโน เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทห้วยต้มองค์ปัจจุบันเป็นผู้อธิฐานจิด ปลุกเสกตามตำราของหลวงปู่ครูบาชัยวงค์ ครับ


วิธีบูชา “แมงสี่หูห้าตา

” จุดธูป ๙ ดอกแล้วให้ถวายผลไม้ ดอกไม้ น้ำ และอาหาร ทุกวันพระ

พระคาถา แมงสี่หูห้าตา
ตั้งนะโมฯ ๓ จบ
สาธุ อะหัง นะมามิ พระอินทร์ อากาเสจะ พุทธะทิปังกะโร นะโมพุทธายะอิอะระณัง อะระหัง กุสะลาธัมมา สัมมาสัมพุทโธ ทุสะนะโส นะโมพุทธายะ พระโสนามะ ยักโข เมตตามหาลาภา ปิยังมะมะ ทันตะ ปริวาสะโภ วาสุนี หะเต โหนตุ ชัยยะมังคะลานิ

โบราณ ท่านว่า...บุคคลหญิงชาย ผู้ใดได้สวดบูชาทุกค่ำเช้า จักห้ามเสียยังภัยทั้งหลาย กันฟ้าฝ่า กันไฟไหม้ อันตรายทั้งปวงจักมิบังเกิดมีมา อยู่เย็นเป็นสุข เป็นมหาโชคลาภ มีเงินทองไหลมาเทมา ใครดวงตก อาภัพโชคลาภ การงานไม่ดี ลองสวดบูชาดูนะครับ และถ้าจะดีเห็นผลเร็วควรสมาทานศีลห้าและเจริญพรหมวิหารสี่ มี เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ไปด้วยจักเป็นการดียิ่ง แล้วขอพร ขอโชคลาภตามที่ปราถนาจะสำเร็จเสร็จสมทุกประการแล


ลองชมและร่วมกันศึกษากันดูนะ ครับ

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0861936900, 0861936900
วันที่ :
 10/03/14 21:22:47
 
 
4 หู 5 ตา ของวัดพระบาทห้วยต้ม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.