พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ชัยวัฒน์หลวงพ่อชม วัดเขานันทาสุภาพ นวะ


ชัยวัฒน์หลวงพ่อชม วัดเขานันทาสุภาพ นวะ


ชัยวัฒน์หลวงพ่อชม วัดเขานันทาสุภาพ นวะ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ชัยวัฒน์หลวงพ่อชม วัดเขานันทาสุภาพ นวะ
รายละเอียด :
 

พระชัยวัฒน์หลวงพ่อชม วัดเขานันทาสุภาพ ปราจีนบุรี รุ่นแรก เนื้อนวะโลหะ พระดี มีประสบการณ์ครับ

..... หลวงพ่อชม อนัคโณ วัดทุ่งยาว (วัดเขานันทาพาสุภาพ) ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี อดีตเจ้าอาวาสรูปแรก ผู้ซึ่งเป็นพระปฏิบัติดีในสายกรรมฐาน หลวงพ่อชม เมื่อท่านได้ละสังขารแล้ว แต่สรีระร่างกายยังไม่เน่าเปื่อยมีสภาพแข็งเหมือนหิน ปัจจุบันทางวัดยังรักษาสังขารของท่านไว้ให้ผู้ศรัทธาไปกราบไหว้ได้ที่วัด และท่านยังเป็นอาจารย์องหนึ่งของหลวงพ่อมหาวิบูลย์ วัดโพธิคุณ ด้วยครับ

...... ผลงานด้านการสอนปฏิบัติธรรมของหลวงพ่อชม ท่านที่สนใจสามารถเข้าไปยังเวปธรรมะของหลวงพ่อชม วัดทุ่งยาว เดิมเป็นสำนักสงฆ์เขานันทาพาสุภาพ ก่อตั้งโดยหลวงพ่อชม อนังคโณ เมื่อปี พ.ศ.2511 โดยท่านได้ตั้งสัจจะอธิษฐานที่จะสร้างวัดตามพุทธบัญญัติในศีลสิกขาบท จะไม่ล่วงเกินในสิ่งที่เป็นข้าศึกแก่กุศล เพื่อเป็นสถานที่ประพฤติปฏิบัติธรรมของนักบวชและพุทธศาสนิกชนในศาสนาของพระ ศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้าโดยแท้จริง

..... ประวัติย่อ หลวงพ่อชม อนัคโณ วัดทุ่งยาว(เขานันทาพาสุภาพ) เกิดเมื่อวันที่ 19 พย 2453 เป็นพระเกจิที่มรณภาพตรงกับวันที่เกิดคือ ในวันที่ 19 พย 2528 สิริอายุได้ 75 ปี หลวงพ่อชม อนัคโณ ก่อนบวชเป็นพระภิกษุท่านเคยถือเพศเป็นดาบสนุ่งขาว เป็นชีปะขาวถือศีลแปด ท่านปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดเพื่อแสวงหาความหลุดพ้น โดยพักอยู่ตามป่าและภูเขา อยู่กระต๊อบเล็กๆ น้อยๆ บ้าง อยู่ตามบ้านเรือนบ้าง อยู่ถึงหกปี ประวัติในการปฏิบัติธรรมของท่านน่าสนใจศึกษามาก หลวงพ่อชม เน้นการปฏิบัติภาวนามุ่งตรงเข้านิพพานเป็นอารมณ์ ในเรื่องประสบการณ์ด้านจิตวิญญาณที่ท่านเล่าให้ศิษย์ฟังก็ไม่ธรรมดา หลวงพ่อชม เป็นพระสุปฏิปันโณที่หาได้ยากยิ่งรูปหนึ่งของไทยครับ .... (ขออนุญาตใช้ข้อมูลของ อ.หน่อย นิ่มเหงือก และขอขอบคุณอาจารย์ใว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ)

 

ราคา :
 3500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0898598952, 0898598952
วันที่ :
 28/11/13 20:02:21
 
 
ชัยวัฒน์หลวงพ่อชม วัดเขานันทาสุภาพ นวะ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.