พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กะลาราหูครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้


กะลาราหูครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้


กะลาราหูครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กะลาราหูครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้
รายละเอียด :
 

 ''' กะลาราหูครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ถือว่าสวยสมบูรณ์ครับคู่นี้ เป็นของดีของเมืองลําปางที่หาของแท้ๆได้ยากมากครับทุกวันนี้ สําหรับกะลาคู่นี้ ทั้งสวย รายมือชัดเจน ลงรักลงทอง มาเดิมๆ ไม่ต้องปวดหัวไม่มีให้เสียวสันหลังได้แบบนี้จบครบชัดเจน อีกทั้งกะลาของท่านถือเป็นจักรพรรดิ์แห่งเครื่องรางล้านนาและยังจัดอยู่ในชุดเบญจภาคีเครื่องรางของภาคเหนือเรา......'''

     (( นี่จะเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยมีใครได้ทราบได้รู้และเป็นที่นี่เป็นที่แรกอย่างแน่นอน เรื่องการใช้กะลาราหูของ ครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ ต้นตำหรับราหูอันโด่งดังแห่งล้านนา      ท่านมีวิธีการใช้อย่างไร มีคุณวิเศษอย่างไร    วันนี้ผมมีประวัติ อุปเท่ห์การใช้กะลาราหูของ ครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ แบบฉบับเต็มสมบูรณ์ โดยท่านครูบานันตาท่านได้จดบันทึกไว้ใน  สมุดปั๊บสาของท่าน ไม่ว่าจะในเรื่องการทำกะลา วัวธนู ตระกรุดใบลาน หรือวิชาต่างๆที่ท่านได้ไปร่ำไปเรียนมา  และได้จดไว้ในปั๊บสาเล่มนี้ทั้งหมด….และเป็นศูนย์รวมสัพวิชาต่างๆของท่านทั้งหมดที่ท่านได้เรียนมา....  

   ''' ซึ่งตอนนี้ ปั๊บสาตำราของท่านได้ตกไปอยู่ที่   ( พ่อหนานเม็ด )    ซึ่งท่านได้ไปบวชที่วัดทุ่งม่านใต้และเรียกได้ว่าเป็นศิษย์เอกของท่านศิษย์ต้นตำหรับอย่างแท้จริง ก่อนท่านครูบาเลิศ และท่านได้อยู่รับใช้ท่านครูบานันตามาร่วม 10 กว่าปี ตั้งแต่พ่อหนานท่านยังเด็ก  จนหลวงปู่ท่านมรณภาพไป เรียกได้ว่าอยู่ดูแลท่านจนวินาทีสุดท้าย…เวลาท่านครูบาท่านเจ็บป่วยพ่อหนานเม็ดคนนี้นี่แหละที่เป็นคนป้อนข้าวป้อนน้ำให้ท่านกิน  หายาหาน้ำให้ท่านดื่ม  ซึ่งตอนนี้พ่อหนานเม็ดท่านก็อายุก็ร่วม 82 ปีเข้าไปแล้วครับ และท่านยังได้บอกวิธีการใช้กะลาที่ถูกต้องตามตำราที่ครูบานันตาได้จดไว้ในสมุดปั๊บสาและได้แปลทุกๆคำในการใช้กะลาไว้ว่าดังนี้……….))

 

    ((  ยันต์มะป้าวต๋าเดียว 2 ลูกนี้หื้ออบรมหื้อขะอูปเงินขะอูปคำไว้ฮักษาไว้เป็นดั่งดวงแก้วมณีโชติ แห่งพญาจักรวัตินั้นเต๊อะ  ก็หากจักจำเริญไปด้วยสมบัติข้าวของเงินคำมั่งมูลจ้างม้างัวควาย   ข้าคนเข้าของปิจจะจื่นบานอันหนึ่งก็เป็นตี่ฮัก แก่คนและเตวดาตังหลายไผบ่ห่อนดูแคลนได้แล    ผิว่าจักไปหาขุนหานายหื้ออบรมแล้วไปดี   แลผิว่าจักไปก้าไปขายตำบลหนใด  หื้ออบรมแล้วไปมีโชคลาภแล     ผิว่าจักไปรบศึกหื้ออบรมด้วยเงินคำแล้วไปแป้ข้าศึกม๊อกนาดปืนไฟดาบก็บ่ามาใกล้ได้แล    กันจักไปหื้อเอาราหูแจ่น้ำส้มป่อยดำหัวบ่อั้นก็เอาแจ่น้ำมันงาทาหน้าผากแป้ข้าศึกแล    ผิว่าเอาแจ่น้ำมันหุงนวดสีปากแม้นท่านเครียดก็ปากจ๋าดี  อิตถีก็ฮักแม้นจักไปสถานะตี่ใดก็ดี  เอาราหูมานบคบยำแล้วไปมีโชคจัยลาภะการมากนักแล     ผิว่าผู้หญิงประสูติลูกบ่ออก   เอาราหูแจ่น้ำหื้อกิ๋นทากระหม่อมออกแล    ผิว่างัวควายเป็นขี้รากบ่กิ๋นหญ้า  เอาราหูแจ่น้ำกับหญ้าหื้อกิ๋นหายแล     ผิว่าก้าขายเอาราหูแจ่น้ำปะของก้าขายบ่ขาดแล     ผิว่าเจ็บหัวมัวตาเป็นขี้รากปั่นมัวเมา  เอาราหูแจ่ซ่วยหน้ากินหายแล    ผิว่าผะผายประตูบ้านโจรบ่มาใกล้ได้      ผิว่าท่านมีคำต่อเฮาเขียนจื่อมันใส่ใบปูแล้วเอาราหูเต๋งไว้ยะกำต่อเฮาบ่แป้เฮาได้     ผิว่าใคร่ได้คนใดเขียนเจื่อมันใส่ใบปูเอาราหูเต๋งไว้ไปหามันฮักเฮามากนักแล     ผิว่าจักกระตำไร่นาเอาราหูแจ่น้ำพะเข้าปลูกดีแล     ใคร่มีรยศเป็นนายหื้ออบรมวัน 1 อบรมวัน 3 แป้ข้าศึกอาหารการกิ๋น อบรมวัน 4 อบรมวัน 5 มีผญ๋า อบรมวัน 6 ข้าวของ อมรมวัน 7 ท่านฮัก อบรมทุกวันยิ่งดีนักแล………))

               '' คาถาเสกกะลาว่าดังนี้ ''

สุริยปราภา    กุ เส โต๋ โต๋ โม มะ มะ ภา ภา มะ มะ โม โต๋ ติ กุ เห

จันทรประภา    หยะ ถา ตั๋ง ตั๋ง หยะ มะ มะ ตั๋ง ตั๋ง มะ มะ ตั๋ง ตั๋ง เส ก๋า เส

     ร่วมอนุรักษ์สืบสานตำนานราหูแห่งเมืองล้านนา  โดย เจ ลำปาง  และ ( พี่ เคน ลำปาง ผู้ค้นคว้าสืบประวัติอุปเท่ห์การใช้กะลาราหูของครูบานันตา และเป็นศิษย์ครอบครูพ่อหนานเม็ด สายครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ )

         ((*******************************************))

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0884343463
วันที่ :
 16/10/13 14:23:47
 
 
กะลาราหูครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.