พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จปัจเจกธรรมครูบาชุ่ม เต็มฟอร์ม


พระสมเด็จปัจเจกธรรมครูบาชุ่ม เต็มฟอร์ม


พระสมเด็จปัจเจกธรรมครูบาชุ่ม เต็มฟอร์ม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จปัจเจกธรรมครูบาชุ่ม เต็มฟอร์ม
รายละเอียด :
 

 

พระสมเด็จผงปัจเจกธรรม ขนนกยูงแบบเต็มฟอร์ม ของหายากที่เหล่าบรรดาคนที่เก็บวัตถุมงคลครูบาชุ่ม อาจจะยังไม่เคยเห็น

   พระสมเด็จเนื้อผงปัจเจกธรรม จัดสร้างโดย อาจารย์หมอ สมสุข คงอุไร และคณะศิษย์รัศมีพรหม โพธิโกโดยนำผงพระพุทธคุณแก้วสามดวง ของหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค และผงพระพุทธคุณแก้วสามดวงครูบาชุ่ม โพธิโกมาผสมด้วยนำพระพุทธมนต์ศักสิทธิ์จากหลวงพ่อพรหม และครูบา ชุ่มเข้าไปอีกด้วยโดยใช้แม่พิมพ์พระสมเด็จที่หลวงพ่อพรหมท่านเสกให้มาแกะเป็นใบโพธิเพิ่ม ส่วนการผสมนั้นก็ทำแบบหลวงพ่อพรหมทุกอย่าง ท่านทำไว้2 แบบคือ

1.พระสมเด็จปรกโพธิ หลังขนนกยูง (ใบตะละปัตร ขนนกยูงครูบาเจ้าศรีวิชัยที่ชำรุด บางก้าน)

2.พระสมเด็จปรกโพธิ หลังปั๊มตรายาง ยันต์อิติโส 8 ทิศ เช่นเดียวกันกับเหรียญรุ่นแรกท่าน (หลังปั๊มยันต์ สร้างจำนวนน้อยมาก น่าจะไม่เกิน300 องค์)

เมื่อครูบาชุ่ม ท่านได้ปลุกเสกแล้ว อาจารย์หมอท่านนำพระสมเด็จหลังหางนกยูงถวายวัด วังมุยจำนวนหนึ่ง แต่ท่านเก็บสมเด็จหลังตรายางไว้โดยจะแจกให้แก่บรรดาลูกศิษย์ในคณะเท่านั้น)

จำนวนการสร้างทั้งหมด 2000องค์ และปลุกเสกในวันที่13 เมษายน2519ซึ่งเป็นงานพิธีใหญ่ที่ครูบา ชุ่ม ปลุกเสกครั้งสุดท้ายที่วัดวังมุย ก่อนที่ท่านจะมรณะอีกไม่กี่เดือนต่อมา ถือว่าเป็นพระสมเด็จที่สมบูรณ์ของพระอริยะเจ้าอย่างแท้จริง

และพระสมเด็จหลังหางนกยูงแบบเต็มฟอร์มนี้ คุณหมอ สมสุข ท่านสร้างแค่10 องค์เท่านั้นครับ ทั้งพระ ทั้งกล่องแบบเดิมเมื่อ  ปี พ.ศ.2519(ทุกวันนี้ที่กล่อง ของครูบาชุ่มนั้น ทางคณะศิษย์รัศมีโพธิโก จัดสร้างขึ้นมาใหม่ครับ)

ราคา :
 โชว์
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0965956322, 0965956322
วันที่ :
 1/07/13 20:13:15
 
 
พระสมเด็จปัจเจกธรรมครูบาชุ่ม เต็มฟอร์ม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.