พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปลัดขิกมหาเสน่ห์ หลวงพ่อวัดบุญค้ำ วัดชัยเภรีย์


ปลัดขิกมหาเสน่ห์ หลวงพ่อวัดบุญค้ำ วัดชัยเภรีย์

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปลัดขิกมหาเสน่ห์ หลวงพ่อวัดบุญค้ำ วัดชัยเภรีย์
รายละเอียด :
 

ปลัดขิกมหาเสน่ห์ วัดชัยเภรีย์ จ.สุพรรณ

               ถ้าจะกล่าวถึงเรื่องปลัดขิกก็คงไม่พ้นปลัดขิกหลวงพ่ออี๋ พุทธสโร วัดสัตหีบ ชลบุรี หรือไม่ก็ของหลวงพ่อเหลือ  วัดสาวชะโง จ.ฉะเชิงเทรา ถือเป็นระดับตำนานการสร้างปลัดขิก ที่วงการพระเครื่อง หรือวงการเครื่องรางของเมืองไทยตามหากันด้วยเหตุผลพุทธคุณสูง แต่...ราคาแสนแพง        

                  ในยุคต่อๆมาจึงมีการสร้างปลัดขิกขึ้นตามวัดต่างๆ หรือ ฆารวาสที่มีวิชาอาคม โดยหวังสร้างตามตำราที่ร่ำเรียนมาให้ลูกศิษย์ลูกหาไว้บูชากัน ในที่นี้ผมไม่ขอเอ่ยถึงหลวงพ่อต่างๆที่เคยสร้างปลัดขิกไว้ ว่าสร้างยังไงเพราะแต่ละหลวงพ่อท่านก็มีวิชาเฉพาะตน แต่เจตนาของหลวงพ่อทุกท่านก็อยากให้ลูกศิษย์ได้บูชากันและในกระทู้นี้ในที่นี้ผมจะขอกล่าวถึงปลัดขิกของหลวงพ่อวัดชัยเภรีย์ ที่ผมรู้จักและอยากนำมาเล่าให้อ่านกันถือเป็นการเผยแพร่ความรู้กันก็พอ

               ปลัดขิกวัดชัยเภรีย์ อีกหนึ่งที่วัตถุมงคลเครื่องรางของขลังที่เหล่าบรรดาลูกศิษย์ของหลวงพ่อ แห่งวัดชัยเภรีย์ ที่ถามหากันตลอด และเป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลที่สร้างชื่อให้ท่านมานานตั้งแต่ท่านบวชเป็นเณรพรรษาต้นๆ(ด้วยเพราะวาสนาของหลวงพ่อ) เพราะประสบการณ์ของเหล่าบรรดาลูกศิษย์นำไปใช้บูชาแล้วเกิดเห็นผลประจักเรื่อง มหาเสน่ห์ มหานิยมคงพระพัน แคล้วคลาดเรื่องต่างๆเลยพูดกันปากต่อปากทำให้คนแถวเมืองสุพรรณ อู่ทอง บ้านโข้ง บางปลาม้า หรือต่างจังหวัดมาหาหลวงพ่อบุญค้ำ ที่วัดชัยเภรีย์แบบไม่ขาดสายเพื่อที่จะมาขอปลัดขิก ที่ท่านได้สร้างและปลุกเสก แล้วแจกผู้ที่อยากจะได้จริงๆ ซึ่งก็ไม่เคยเหลือตกค้างที่วัดเลย(ผมยืนยัน)

           ตำราการสร้างปลัดขิกท่านได้รับการถ่ายทอดจาก หลวงตาเฒ่ากิ ท่านอยู่วัดกำแพงเหนือ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี อดีตหลวงตาเฒ่ากิท่านเป็นเสือหรือนักเลงเก่าแถว อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เสือเฒ่ากิเคยโดนทางการจับตัวอยู่พักหนึ่ง ตอนหลังได้รับการปล่อยตัวในคราวใกล้ปี พ.ศ.2500 ท่านก็ได้ออกบวช  ไปจำพรรษาที่ วัดกำแพงเหนือ  จ. ราชบุรี นานๆเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านที หลวงพ่อบุญค้ำ ในสมัยเด็กๆได้ยินชื่อเสียงของพระผู้เฒ่าองค์นี้ว่าขลังนักเรื่องการสร้างปลัดขิกถือเป็นวิชาเอกของพระผู้เฒ่าองค์นี้ เลยไปกราบขอเรียนวิชาการสร้างปลุกเสกปลัดขิกจากหลวงพ่อเฒ่าโดยตรง ว่ากันว่าหลวงพ่อเฒ่ากิ พระองค์นี้ได้รับการถ่ายทอดวิชาปลัดขิกมาจาก หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ จ.สุพรรณบุรี และหลวงพ่อถิร ก็ได้รับการถ่ายทอดมาจาก หลวงพ่อทัต วัดวังพระนอนอีกที(หลวงพ่อทัต ท่านนี้เป็นพระผู้ที่ทรงอภิญญามากด้วยปาฎิหารย์ ผู้คนให้ความเคารพนับถือกันมากถือเป็นระดับปรมาจารย์องค์หนึ่งในยุคเดียวกันกับหลวงพ่อเนียม วัดน้อย เลยที่เดียว แล้วยังมีเรื่องเล่ากันอีกว่าหลวงพ่ออี๋ หลวงพ่อเหลือ เป็นเพื่อนกับหลวงพ่อทัต อีกด้วย )

     ในตำราเรื่องการสร้างปลัดขิกนั้นท่าน ตามตำราที่ท่านสร้างปลัดขิกต้องทำมาจากไม้ตาลหรือไม้ต้นตาลฟ้าผ่านำมาแกะเป็นรูปปลัดขิก ต้นตาลนั้นต้องอายุเกิน100ปีขึ้นไป และต้องอยู่ที่ทุ่งนาของเศรษฐีเท่านั้น(ที่ดินติดจำนองธนาคารก็ไม่ได้ )แต่ด้วยเหตุที่ว่าหาไม้อย่างในตำราระบุนั้นยากมาก ถ้าเจอไม้ตาลก็อายุไม่ถึงร้อยปี หรือเป็นไม้ตาลฟ้าผ่าแต่..ในที่เขาติดจำนองธนาคาร เมื่อเห็นว่า การสร้างปลัดขิกตามตำรานั้นหาวัสดุยากเกินไป หลวงพ่อท่านก็สร้างจากไม้ที่เป็นมงคล เช่นไม้คูณเป็นส่วนมาก ไม้มะยม ไม้รัก ไม้สัก หรือ ทองแดง ทองเหลือง ฯลฯ แต่ด้วยการสร้างแต่ละครั้งก็มีประสบการณ์ และก็หมดไปจากวัดอย่างรวดเร็ว

   ส่วนการปลุกเสกนั้นท่านต้องจารอักขระลงที่ตัวปลัดขิกทุกตัวจนเสร็จ อักขระที่ท่านลงก็คือ ตรงส่วนหัวก็จะลง มะ อะ  อุ  ตรงกลางตัวจะลง อุ มะ อะ มิ และคาถาหัวใจโจร กัญ หะ เน หะ ตามด้วยลงธาตุ4 นะ มะ พะ ทะ  เมื่อลงจารอักขระครบทุกตัวแล้วทำการปลุกเสกตามพระคาถาที่ท่านได้เรียนมา และการเสกปลัดขิกแต่ละครั้งนั้นมีเคล็ดของการเสกที่ว่าต้องให้หาผ้าถุงเด็กที่เคยใช้ใส่จริงๆ(ที่ยังไม่มีประจำเดือน อายุ4-6ปี)มาคลุมพานที่จะเสกปลัดขิก ไว้ แล้วทำการปลุกเสกให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก เสกตอนที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นเท่านั้น และห้ามเสกปลัดขิกต่อหน้าพระพุทธ หรือพระพุทธรูป

  ***  ส่วนในรูปภาพปลัดขิกด้านบนเป็นปลัดขิกที่แกะจากไม้ตาลฟ้าผ่า อายุร้อยกว่าปี เกิดขึ้นในทุ่งนาของเศรษฐีชื่อว่า ยายเขียว เคล้าเครือตา บ้านดอนคา (ยายเขียวท่านนี้เป็นเศรษฐีที่ อ.อู่ทอง เป็นคนมีฐานะดีมาแต่รุ่นปู่ทวด) เป็นต้นตาลฟ้าผ่าตามตำราพอดี(ไม้ตาลที่แกะเป็นปลัดขิกนี้เนื้อไม้แข็งเกือบจะเป็นหินเลยที่เดียว) หลวงพ่อท่านได้กล่าวว่า “กว่าจะหาได้เกือบค่อนชีวิต” รุ่นนี้สร้างแค่ครั้งเดียวเมื่อต้นปี 2556 นี้เองครับ (และก็หมดไปจากวัดอย่างรวดเร็วเช่นกัน)

ส่วนในเรื่องของพุทธคุณแห่งปลัดขิกใช้ได้ดั่งอธิฐานขอสิ่งใดได้ดังใจหวัง ทั้งเรื่องเสน่ห์ เมตตามหานิยมใครมีก็จะเป็นที่รักแก่คนและเทวดาทั้งหลาย ใช้อธิฐานแช่น้ำเป็นน้ำมนต์พรมสินค้าให้ขายดี อธิฐานแกว่งน้ำให้คลอดลูกง่าย กันงู สัตว์มีพิษต่าง กันผีในที่อาถรรพ์ต่างๆ เมื่อก้างปลาติดคอให้อธิฐานแล้วเขี่ยออกก้างปลาจะหลุดทันที เป็นมหาอุดคงกระพันได้ดีอีกด้วย นี่คือตามตำราได้กล่าวไว้ (หลวงพ่อท่านพูดว่า ถ้ามีปัญหาอะไรก็ตามลองอธิฐานกับปลัดขิกดู เดี๋ยวท่านก็จะจัดให้) 

       ปลัดขิกของหลวงพ่อท่านไม่ได้สร้างเพื่อจะจำหน่ายแต่อย่างใดคนที่รู้ก็จะไปขอท่านเองเป็นส่วนใหญ่ ในส่วนที่ผมสังเกตดูทีท่าของหลวงพ่อ ว่าถ้าใครมาขอก็จะให้ แต่ส่วนคนที่มาหาท่าน ใครไม่ขอท่านก็ไม่ให้ เพราะท่านไม่มีหน้าที่จะต้องบังคับให้ใครใช้วัตถุมงคลของท่านครับ 

          ขอขอบพระคุณหลวงพ่อบุญค้ำ แห่งวัดชัยเภรีย์ ที่ถ่ายทอดเล่าเรื่องราวการสร้างปลัดขิกให้ฟังและผมก็ได้ขออนุญาตท่านนำมาเล่าที่เวปพระล้านนาแห่งนี้ได้อ่านเป็นที่แรก แบบละเอียดถึงที่มาที่ไปของการสร้างปลัดขิกตามตำราที่ได้รับการถ่ายทอดจากครูบาอาจารย์ท่าน ในส่วนตัวของผมก็ยังคงบูชาวัตถุมงคลเครื่องรางของท่านเสมอ ปลัดขิกนี้ก็เช่นกันครับของผมมีแค่ใช้ ไม่ได้มีไว้จำหน่าย เพราะถ้าใครอยากได้ก็คงต้องไปที่วัดชัยเภรีย์ จ.สุพรรณ เองล่ะครับ

   ป.ล.

-บางคนบอกผมว่า....ใช้วัตถุมงคลของหลวงพ่อองค์นั้น-หลวงพ่อองค์นี้ไม่ไดผลเพราะอะไร?

   คำตอบง่ายๆคือ ของที่คุณบูชาอยู่เป็นของจริงหรือไม่? ผ่านการปลุกเสกหรือผ่านพิธีกรรมที่ดีหรือเปล่า?

- แต่ถ้าคำตอบของคุณว่า...ไปรับมากับวัดในพิธี แล้วทำไมชีวิตไม่ดีไปกว่าเดิมเลย? คำตอบก็คือ....คุณคาดหวังปาฏิหาริย์จนเกินไป อยากให้เกิดขึ้นในทันทีที่คุณบูชา เมื่อปาฏิหาริย์เกิดขึ้นช้าหรือยังไม่ทันเกิด... คุณก็ไม่ศรัทธาแบบเต็มร้อยจนความศรัทธาของคุณค่อยๆจางจนหายไป....

ผมเชื่อว่าทุกคนที่แขวนพระ มีวัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง ต้องการปาฎิหารย์ อย่างทันที

       ผมเคยพูดกับเพื่อนหลายๆครั้งหรือคนที่มาถามผมเรื่องต่างๆว่า ใช้วัตถุมงคลของหลวงพ่อองค์นี้-องค์นั้น จะดีจริงหรือ? ผมก็ตอบไปว่า....ผมไม่ได้ให้ขอเชื่อผมว่าหลวงพ่อท่านนี้ดี ท่านนี้เก่ง เพราะสิ่งต่างๆจะเกิดขึ้นจากศรัทธาของท่านเอง และวัตถุมงคลที่ท่านศรัทธา ที่ท่านเห็นว่ามีพิธีกรรมการปลุกเสกที่ดี เป็นของจริง หรือหลวงพ่อที่ผมบอก เมื่อบูชาใช้วัตถุมงคลของท่านแล้วถ้าจะให้เห็นผลทันตา ที่พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ น่ะ? เป็นไปไม่ได้ เมื่อคุณเชื่อว่าของที่บูชานี้ดี วัตถุมงคลที่เป็นของจริงหรือของที่มีการปลุกเสกจริงความเชื่อมั่นในวัตถุมงคลที่ท่านบูชาอยู่จะเกิดความสิ่งศักดิ์สิทธ์จะก่อปาฎิหารย์ค่อยๆส่งผลในชีวิตที่ดีแบบขึ้นบันไดทีละขั้นๆ อุปมาเหมือนคนป่วยขาหัก ที่ได้รับการรักษา ได้ทานยาดี คนที่ขาหักนั้นก็ยังไม่สามารถวิ่งได้ในวินาทีนั้น แต่เขาจะค่อยๆหายทีละนิดๆจนเดินและก็วิ่งได้ในที่สุด วัตถุมงคลที่บูชาก็เหมือนกัน จะค่อยๆส่งผลด้วยแรงศรัทธา แรงแห่งการปลุกเสกจากผู้ที่สร้าง และแรงแห่งครูบาอาจารย์ของผู้สร้าง ไม่ได้เชื่อแบบงมงายว่า ของที่ปลอมเป็นของแท้ถึงจะศรัทธามากเพียงไหนก็คงไม่เกิดปาฏิหารย์ได้เพราะยังไงก็เป็นของปลอมและก็จะเป็นของปลอมอยู่วันยังค่ำที่ มีแต่ผลเสียตามมา....

     และอย่าพึ่งเชื่อในสิ่งที่ผมบอก.... ให้คุณค้นหาและพิสูตรด้วยตัวคุณเองหาคำตอบของตัวเองก่อนแล้วค่อยย้อนมาคิดตามก็ยังไม่เสียหาย แค่นี้แหละครับ

 

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0965956322, 0965956322
วันที่ :
 7/06/13 13:14:46
 
 
ปลัดขิกมหาเสน่ห์ หลวงพ่อวัดบุญค้ำ วัดชัยเภรีย์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.