พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงพ่อธรรมยะ หลังพระพุทธชินราช


 เหรียญหลวงพ่อธรรมยะ หลังพระพุทธชินราช


 เหรียญหลวงพ่อธรรมยะ หลังพระพุทธชินราช

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  เหรียญหลวงพ่อธรรมยะ หลังพระพุทธชินราช
รายละเอียด :
 

         สุดยอดเหรียญประสบการณ์แห่งแดนตะวันตก ดังจากประสบการณ์ล้วนๆ เล่ากันปากต่อปาก ไม่ต้องมีใครปั่น เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์เรื่องมหาอุด คลาดแคล้ว คงกระพันสูงมากๆ เจอกันมานักต่อนัก มีคนนำไปลองยิงแล้วยิงไม่ออกมาแล้วหลายราย  

              มีครอบครัวอดีตข้าราชการท่านหนึ่งห้อยเหรียญรุ่นนี้แล้วประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ปรากฏว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเลยทั้งครอบครัว ไม่มีแม้กระทั่งรอยแมวข่วน แต่รถซ่อมเป็นแสน

              อีกรายเป็นเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจแห่งหนึ่งในจังหวัดตาก วันหนึ่งโบกรถโดยสาร ปรากฏว่ามีชายชาวพม่าคนหนึ่ง วิ่งออกจากหลังรถหนีเข้าป่า จึงพากันไล่ตามจับ แต่ไม่ทัน เลยยกปืน M16 ยิง ปรากฏว่ายิงไม่ออก ตอนหลังล้อมจับได้ ในคอชายพม่าคนนั้นมีเหรียญหลวงพ่อธรรมยะรุ่นนี้ห้อยอยู่องค์เดียว ประสบการณ์อื่นๆเป็นอย่างไร ลองถามชาวพม่าที่มาทำงานในเมืองไทยดูได้ครับ

            หลวงพ่อธรรมยะท่านเป็นพระพม่าที่บวชในฝั่งไทย ที่วัดแม่ซอดหน้าด่าน(วัดหลวง) อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แล้วธุดงค์ไปศึกษาธรรมะในฝั่งพม่า ท่านเป็นพระที่คนพม่านับถือกันทั้งประเทศรวมทั้งคนไทยในเขตชายแดนที่ติดกับพม่า เหรียญรุ่นนี้สร้างแจกในพิธีเปิดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า เมื่อปี2539 เป็นเหรียญทองแดงรมดำ บางเหรียญรมดำออกน้ำตาลก็มี เหรียญรุ่นนี้มี 3 บล็อก คือ

1.เหรียญบล็อกแรก หรือบล็อกห้าจุด ซึ่งเป็นบล็อกนิยม ดูตรงวงกลมข้างองค์พระพุทธชินราช ด้านในวงกลมจะมีจุดอยู่ห้าจุดทุกวง มีแต่พิมพ์ใหญ่เท่านั้น ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 เซน ขอบข้างเหรียญหนา 2.5 มิล บางเหรียญหนาถึง 3 มิล จะหนากว่าเหรียญบล็อกหลัง ด้านหลังเหรียญจะคมกว่าบล็อกสอง

2.เหรียญบล็อกสอง ขอบข้างเหรียญจะบาง เหรียญจะบวมเนื่องจากเอาเหรียญบล็อกแรกไปถอดมา จุดในวงกลมด้านหลังจะมีสี่จุดบ้าง สามจุดบ้าง ไม่คมเหมือนบล็อกแรก มีพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก เหรียญบล็อกแรกและบล็อกสองจะทันหลวงพ่อปลุกเสก 

3.เหรียญบล็อกสาม ด้านหน้า ตาของหลวงพ่อจะมีขีดตรงลงมาข้างละสองขีด ด้านหลังองค์พระพุทธชินราชผอมเล็กและพระพักตร์ออกอมยิ้มเป็นเหรียญสร้างย้อนยุค ไม่ทันหลวงพ่อครับ

              เหรียญนี้เป็นเหรียญบล็อกแรก นิยม รมดำออกน้ำตาลเดิมๆ ไม่ได้ใช้ สภาพตามรูปครับ

ราคา :
 โทรถามครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0898598952, 0898598952
วันที่ :
 22/11/12 20:28:09
 
 
เหรียญหลวงพ่อธรรมยะ หลังพระพุทธชินราช พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.