พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปถ่ายครูบาอ้วนวัดดงมะดะ เชียงราย


รูปถ่ายครูบาอ้วนวัดดงมะดะ เชียงราย


รูปถ่ายครูบาอ้วนวัดดงมะดะ เชียงราย

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปถ่ายครูบาอ้วนวัดดงมะดะ เชียงราย
รายละเอียด :
 

รูปถ่ายครูบาอ้วนวัดดงมะดะ เชียงราย หายากสุดๆ ถึงผมไม่ใช่คนในพื้นที่แต่ผมเรียนแถวนั้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาเขตพื้นที่ เชียงราย อยู่หางจาก วัดดงมะดะ ประมาณ 5 กม. ผมมีโอกาสได้ศึกษาเรียนรู้และได้รู้จักกับผู้ใหญ่หลายท่านในพื้น ทั้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจบ้าน อภปร ตำรวจและผู้กำกับในพื้นที่ อีกทั้งลูกศิษย์ วัดดงมะดะสมัยที่ครูาอ้วนยังมีชีวิตอยู่ ทุกท่านที่กล่าวมาได้เล่าเกี่ยวกับประสบการณ์ และเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นกับ วัตถุมงคลของ ครูบาอ้วนมากมายหลายเรื่อง คงไม่แปลกเลยที่เหรียญรุ่น 1 ของครูบาอ้วนถึงจัดอยู่ในเหรียญยอดนิยมของของจังหวัดเชียงราย เพราะประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงล้วนๆ

เรื่องที่ 1

กำนัน ในพื้นที่เล่าให้ผมฟัง ว่าเมื่อหลายสิบปีก่อนประมาณ 2530 แก่ได้ไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่หลานของแก่ ใกล้กับวัดดงมะดะ ซึ่งในสมัยนั้นผู้มีอิธิพลชุกชุม ขโมยลักวัวควายก็ชุม มีการแย่งชิงตำแหน่งกำนัน เพื่อจะเป็นใบเบิกทางสิ่งผิดกฎหมายต่างๆทั้งป่าไม่ อาวุธสงคราม ยาเสพติด แก่เล่าให้ฟังว่ามีคนรอบยิงแก่หลายครั้งแต่รอดมาทุกครั้งไปงานวันนั้นมีผู้ไม่หวังดีบุกขึ้นไปในงานขึ้นบ้านใหม่เพื่อจะหวังเก็บพ่อกำนัน ด้วยอาวุธสงคารม แต่ปฎิหารและพุทธคุณ เล่าครูบาอาจารย์ต่างๆช่วยแก่ไว้ ผู้ไม่หวังดี ได้ใช้อาวุธสงครามจอยิงแก่ในระยะ เผาขนแต่ ปืน ด้าน ชาวบ้านต่างแตกตือและตกตะลึงกับเหตุการณ์ในครั้งนั้นและได้หนีออกจากพื้นที่ไป พ่อกำนันรอดตายมาด้วย รูปถ่ายของครูบาศรีอ้วนเพียงรูปเดียวไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อเพราะแก่ยังเก็บมาถึงปัจจุบัน

เรื่องที่ 2

อดีตตำรวจในพื้นที่ท่านหนึ่ง ไม่่ขอเอยนาม เล่าให้ผมฟังว่าผู้มีอิธิพลชุกชุม ขโมยลักวัวควายก็ชุม อาวุธสงคราม ยาเสพติด มากมายไม่มีใครกล้าที่จะออกบ้านยามค่ำคืน วันนั้นแก่ได้ออกตรวจสมัยนั้นใช้การเดินและจักยานในการณ์ตรวจตรา บ้านและพื้นที่ของชาวบ้าน ได้เจอกับขโมยกำลังจูงควายของชาวบ้านออกจากพื้นที่หมู่บ้านเพื่อไปขายต่างหมู่บ้าน แกได้ตามไปจนเกือบพ้นจากหมู่บ้าน แกรู้ว่าคนที่ขโมยมาจากไหนและทำนิสัยชอบขโมยวัวควายหลายครั้งแต่ไม่สามมารถเอาผิดได้เพาะมีผู้มีอิธิพลอยู่เบื้องหลัง แกหวังจะฆ่าทิ้ง เพื่อไม่ให้มีคนชั่วอยู่ในพื้นที่ แกได้แสดงตัวและมีการต่อสู้เกิดขึ้น ปรากฏว่าขโมยแพ้แกใช่ปืนอาวุธประจำกายหวังปิดชีพคนชั่วทิ้ง แต่เหมือลั่นไกลนั้นสิยังงัยก็ยิ่งไม่ออก หลายครั้ง จนแก่ถามว่ามึงมีของดีอะไร ขโมย คนนั้นบอกไม่มีอะไรเลย แต่แก่ก็ไม่เชื่อค้นตัวดูพบ รูปถ่ายครูบาอ้วนแหนบเข็มกลัดติดกับเสื้อเพียงรูปเดียว จากนั้นแก่จึงบอกกับ โจรคนนั้นว่ามึงเลิกเป็นโจรและอย่าทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนอีกได้มัย และกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีซะ กูจะปล่อยมึงไปโจรคนนั้นสัญญาแล้วกับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีตามที่สัญญาจริงๆ

ผมพยายามหารูปถ่ายมาหลายปีตั้งแต่ผมเรียนอยู่ในพื้นที่ เจอเพียงสองรูป คือ ที่พ่อกำนัน และผู่เฒ่าผู้แก่ในพื้นที่แต่รูปชำรุด มีคนบอกว่าคนนั้นมี คนนี้มี ผมพยามถามและขอดูแต่ชาวบ้านก่อนไม่มีใครให้ดูเลย ต่างห่วงแหนมาก แต่เหรียญของครูบาอ้วนในพื้นที่ยังพอมีให้ผมเก็บบูชามาได้หลายเหรียญ แต่รูxถ่าย 2 ปีที่เรียนได้เห็นแค่ 2 รูปแต่ชำรุด หลังจากตามหามานาน ก็ได้มาจนได้เหลี่ยมเก่าจากวัด สงสัยสิว่าผมได้มาได้อย่างไรผมไม่ได้จากคนในพื้นที่หรอกแต่ประมูลมาจากเว็ปพระล้านนานี้แหละ เป็นบุญจริงๆที่ได้ เก็บไว้บูชา

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0826938190
วันที่ :
 14/07/12 16:43:51
 
 
รูปถ่ายครูบาอ้วนวัดดงมะดะ เชียงราย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.