พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญนวะหลวงพ่อดับภัยปี 18


เหรียญนวะหลวงพ่อดับภัยปี 18


เหรียญนวะหลวงพ่อดับภัยปี 18

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญนวะหลวงพ่อดับภัยปี 18
รายละเอียด :
  

ตำนานเดิมอันได้เล่ากล่าวขานต่อกันมาถึงความศักดิ์สิทธิ์อันยิ่งใหญ่เป็นประวัติสืบกันมา กล่าวว่า

 

 

ประมาณปี พศ.1600ถึงประมาณปี พศ 1800 ไม่แน่ชัด ในครั้งกระนั้น พระยาอภัย ได้เกิดล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ  จะรักษา หรือให้แพทย์คนใดรักษาก็ไม่อาจทุเลาหรือหายได้  จึงอยู่อย่างสิ้นหวัง  แต่ด้วยเหตุอันใดไม่ทราบ ทำให้นึกถึงพระพุทธรูปที่วัดตุงกระด้างเป็นชื่อเดิมของวัดดับภัย) และได้ตั้งจิตอธิษฐานขอพรพระพุทธรูปองค์นั้น ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีมานานแล้ว จะสร้างโดยใครเมื่อใด ไม่ปรากฏแน่ชัด 

 

 

หลังจากขอพร เหตุการณ์อันประหลาดก็บังเกิด  โรคภัยที่คุกคามแทบเอาชีวิตไม่รอดก็ได้หายเป็นปลิดทิ้ง  สร้างความอัศจรรย์ใจเป็นยิ่งนัก และบังเกิดความเลื่อมใสเป็นอย่างมาก  ถึงกับให้ครอบครัวและบริวารพากันย้ายบ้านมาในระแวกอันเป็นที่ประดิษฐานขององค์หลวงพ่อ และทำการบูรณะซ่อมแซมเป็นการใหญ่  และเปลี่ยนชื่อจากชื่อเดิม หลวงพ่ออภัย (ซึ่งผมไม่ค่อยเห็นด้วยกับประวัติชื่อหลวงพ่อ  เพราะชื่อเดิมขององค์พระไม่น่าจะเป็นชื่อเดียวกันกับชื่อของพระยาอภัยน่าจะชื่อว่าหลวงพ่อวัดตุงกระด้างจะน่าเชี่อมากกว่า  เป็นความเห็นส่วนตัว ) ตั้งชื่อเสียใหม่ว่า “หลวงพ่อดับภัย” 

 

 

ในปัจจุบันอยู่ ถนนสิงหราช ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนั่นเอง

 

 

มาเข้าเรื่องเหรียญหลวงพ่อดับภัยมั่งดีกว่า จัดสร้างในปี พศ.2518 เกจิอาจารย์ในพิธีล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงและเป็นที่เลื่อมใสของประชาชนเป็นอย่างมาก เช่น ครูบาคำแสน วัดป่าดอนมูล หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง   อาจารย์เณรวิเศษณ์ สิงห์คำ เป็นต้น

 

 

จะเห็นได้ว่า เหรีญญดับภัยนอกจากมีความศักดิ์สิทธิ์ได้ในตัวเองตามองค์หลวงพ่อที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่แล้ว   ยิ่งผ่านพิธีปลุกเสก  พุทธคุณ ยิ่งมากล้นเหลือประมาณ  จึงไม่น่าที่จะมองข้าม แถมราคายังพอหาเก็บได้อย่างสบายๆ  แบบนี้ไม่น่าสนใจหรือครับ

 

เหรียญทีนำลงโชว์เป็นเหรียญนวะ จัดสร้างในปี 18 เช่นกัน กระแสโลหะออกสีดำขลับ เป็นที่สวยงามและหาได้ยากยิ่งนัก และไม่ค่อยมีให้เห็นกันบ่อยๆนัก

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0623423805, 0623423805
วันที่ :
 27/09/10 14:30:48
 
 
เหรียญนวะหลวงพ่อดับภัยปี 18 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.