พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
เครื่องรางของขลัง

เก้ากวา๋งเก้าฟาน(คตเขา9ยอด)

(ปิดการประมูลแล้ว)

เก้ากวา๋งเก้าฟาน(คตเขา9ยอด)


เก้ากวา๋งเก้าฟาน(คตเขา9ยอด)

ชื่อพระ :
 เก้ากวา๋งเก้าฟาน(คตเขา9ยอด)
รายละเอียด :
 

ขากวางคุดนั้น เป็นของดีที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ เป็นเครื่องรางที่มีความขลังในตัว และ เป็นเครื่องรางที่ขึ้นชื่อ และได้รับความนิยมมาแต่โบราณกาล
: เขากวางคุด เก้าหน่อ สุดยอดเครื่องราง จัดเป็นของหายากอีกชนิดหนึงและถือเป็นของ สักสิทธิ์ที่มีอิทธิฤทธิ์มีอาณุภาพสูง ซึ้งเกิดขึ้นโดยเขาจะคุตหรือไม่งอกและไม่ปกติตามธรรมชาติของเขากวางทั้วไป ที่เกิดขึ้น เมือเกิดความผิดปกติของ"เขากวางคุด"จึงทำให้คนในสมัยโบราณมีความเชื่อในความ สักสิทธิ์ที่มีอิทธิฤทธิ์อาณุภาพสูงของเขากวางคุด และเป็นของที่หาได้ยากยิ่ง พร้อมยังมีการกล่าวในสมัยโบราณท่านกล่าวถึงเขากวางคุดว่าเป็นกวางของพระ โพธิสัตว์ลงมา"จุติ"หรือเกิดนั่นเอง ซึ่งถือว่าเขากวางคุดเป็นของวิเศษเพือป้องกันอันตรายต่างๆที่เกิดขึ้นกับตน และครอบครัวและบางตำรากล่าวไว้ว่าเขากวางคุดเป็นพญากวางหรือจ่าฝูงของกวาง คอยปกป้องดูแลอันตรายไม่ให้เกิดขึ้นกับฝูงของตนเอง เขากวางคุด เก้าหน่อ จะตอ้งเกิดจาก กวางของพระโพธิสัตว์ลงมาจุติ หรือพญากวาง-จ่าฝูงกวาง เขากวางคุด จึงถือได้ว่าเป็นของหายากยิ่งนัก กอ่นหน้านี้แทบจะไม่มีใครเคยพบเห็นกันมาก่อนเลยก็ว่าได้ “ เขากวางคุด เก้าหน่อ “ ซึ่งถือว่าเป็นของเฉพาะ มีดีในตัวเองและสักสิทธิ์มีอิทธิฤทธิ์อาณุภาพแสดงปาติหาร ตลอดถึงการมีอานุภาพมหาอุด คงกระพัน เมตตา มหาอำนาจ ราชศักดิ์ โชคลาภ เจริญรุ่งเรืองร่มเย็นเป็นสุข ป้องกันภัย คุ้มบ้านอันจะเกิดจากไฟ ทั้งหลายทั้งปวง หากท่านผู้ใดได้ครอบครองหรือเป็นเจ้าของสิ่งชั้วร้ายทั้งปวงไม่สามารถเข้า ใกล้ท่านได้เลยครับ
โบราณจารย์ท่านกล่าวว่า "เขากวางคุด" เกิดเฉพาะกับกวางที่เป็นจ่าฝูงเท่านั้น เป็นเขาที่ไม่ได้ขึ้นตามปกติทั้งสองข้าง แต่จะขึ้นที่กลางหน้าผาก หรือกลางหัว เป็นเครื่องรางที่ให้ผลทางมหาอำนาจ ดังเช่นพญากวาง ที่เป็นใหญ่ในฝูงอีกทั้งยังให้ผลทางมหานิยมเช่นเดียกวกับ พญาจ่าฝูงที่แวดล้อมด้วยบริวารนางกวางป่า

สมัยโบราณควาญช้างอาวุโส เกือบทุกท่านจะพก "เขากวางคุด" ติดย่ามประจำตัวเพื่อไว้ข่มช้าง ให้ช้างเชื่อฟัง "เขากวางคุด"นั้น จัดเป็นของทนสิทธิ์ที่มีอิทธิฤทธิ์สูงไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน มีตั้งแต่สามยอด ห้ายอด เจ็ดยอด เก้ายอด

ปกติตามธรรมดา 9 ยอดนั้น ถือว่าเป็นสุดยอดของบรรดาเขากวางคุด และหาได้ยากยิ่งแล้ว แต่ก็ยังมีอีกชนิดหนึ่งที่โบราณท่านกล่าวกันว่า เป็นกวางพระโพธิสัตว์จุติลง มา ซึ่งถือว่าเป็นที่สุดของที่สุด หนึ่งเดียวในปฐพี และแทบจะไม่มีใครเคยพบเห็นกันมาก่อนเลย นั่นก็คือ “เขากวางคุด 12 ยอด“ ซึ่งถือว่าเป็นกายสิทธิ์ชั้นยอดเยี่ยม


อานุภาพของเขากวางคุดนั้นดีวิเศษรอบตัวตั้งแต่มหาอุด คงกระพัน เมตตา มหาอำนาจ ราชศักดิ์ โชคลาภ เจริญรุ่งเรืองร่มเย็นเป็นสุข ป้องกันภัยทั้งหลายทั้งปวง

 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 200 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 100 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 แท้ตลอดชีพเก๊คืนเต็ม

ผู้ตั้งประมูล :
 วิชาญ พรหมมา
ที่อยู่ :
 85หมู่1ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0875793904, 0875793904
E-mail :
 jangdae_@hotmail.com

ชื่อบัญชี :
 นายวิชาญ พรหมมา
เลขที่ บัญชี :
 5962616125
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 แม่โจ้

วันที่ :
 Tue 6, Nov 2012 19:09:15
โดย : จามจุรี    [Feedback +34 -0] [+7 -0]   Tue 6, Nov 2012 19:09:15
 
 
 
ราคาประมูล : 200 บาท
 
โดย : thiti017    [Feedback +9 -0] [+2 -0]     [ 1 ] Tue 6, Nov 2012 23:54:36

 
ประมูล เก้ากวา๋งเก้าฟาน(คตเขา9ยอด) : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.