พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
พระเครื่อง จ.น่าน

วัวธนู ครูบาอินตา อินฺทจกฺโก วัดวังหงษ์ใต้ อ.เมือง จ.แพร่

(ปิดการประมูลแล้ว)

วัวธนู ครูบาอินตา อินฺทจกฺโก วัดวังหงษ์ใต้ อ.เมือง จ.แพร่

ชื่อพระ :
 วัวธนู ครูบาอินตา อินฺทจกฺโก วัดวังหงษ์ใต้ อ.เมือง จ.แพร่
รายละเอียด :
 

วัวธนู ครูบาอินตา อินฺทจกฺโก วัดวังหงษ์ใต้ อ.เมือง จ.แพร่....
.........วัวธนูเขาแกะ ครูบาอินตา อินฺทจกฺโกวัดวังหงส์ จ.แพร่ วัวธนูของท่านมีเอกลักษณ์คือ ใช้ "เขากระทิงมาแกะ" มีทั้งแบบเป็นวัวตัวโทนเดี่ยว และแบบเป็นวัวคู่ใช้คาดเอว แบบคู่มักติดมาพร้อมกับตะกรุดคาดเอว มีจารกำกับทุกตัว ครูบาอินตา อินฺทจกฺโก ท่านได้เริ่มสร้างตะกรุดยันต์วัวธนู ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2497 เหตุที่ทำให้ท่านได้สร้างตะกรุดวัวธนู เนื่องจากสมัยก่อนยังไม่มีไฟฟ้าใช้นั้นมีอันตรายมากมาย และมีภูตผีปีศาจหลอก หลอนชาวบ้านและยังมีโจรขโมยชุกชุม ลูกศิษย์ลูกหาก็เลยขอร้องให้ท่านสร้าง เครื่องรางป้องกันผีและให้รอดพ้นจากอันตรายต่างๆ ท่านจึงสร้าง วัวธนูเขากระทิงแกะ ขึ้นมาตามตำราของครูบาแก้ว(อดีตเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดวังหงส์ใต้)เรียกว่า ตะกรุดยันต์วัวธนู อาณุภาพ : ป้องกันภัยอันตราย จากภูตผี ปีศาจร้าย ทั้งปวงป้องกันคุณไสยมนต์ดำ อยู่ยงคงกะพัน มีอำนาจวาสนาบารมี แก้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดี อาณุภาพ : ป้องกันภัยอันตราย จากภูตผี ปีศาจร้าย ทั้งปวงป้องกันคุณไสยมนต์ดำ อยู่ยงคงกะพัน มีอำนาจวาสนาบารมี แก้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดี
....... วัวธนูของท่านมีข้อห้ามบางอย่าง แต่ ถ้าปฎิบัติได้จะใช้ดีมากๆ ถ้าทำผิดก็ขอขมาด้วยธูป หรือ ส้มป่อย ใช้ไม่ยากแต่ประสบการณ์ต่อผู้ใช้มากมาย ที่สำคัญหาของแท้ยากมากๆ แทบจะเป็นวัวธนูล้านนาในตำนานไปแล้วก็ว่าได้.....
คาถาที่ใช้กับวัวธนู ครูบาอินทร์ตา วัดวังหงส์ใต้มีดังนี้..... อมงัวธนู อ้ายแรงเต๊าจ้างปู่นารายณ์ สายเกี้ยวคอปันขอด สายลอดเกี้ยวบ้องปันวา เสียงอุดอั่วอุดอั่วตั่วฟ้า ผีตั๋วกล้าอย่ามากร๋าย เสือตั๋วร้ายอย่ามาใกล้ หื้อมึงขวิดไส้ฟุ้งเรี่ยราด อมอักกิโกโน มหาอักกิโกโน สัพเพสัพต๋าปะรายันตุ อม เสเส เสยะนา สวัวหาย มึงเป๋นใหญ่กว่าจ้างปู่มังราย ตั๋วก่างัวก่าควายหื้อมึง ดาขวิด ตั๋วก่าจ้าง หื้อมึงดาจนอ้ายจน อมมาต๋า สั๋วหาย........

 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 100 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 100 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 แท้ตามหลักสากล

ผู้ตั้งประมูล :
 ฐาโนดม ประทุมมาตย์
ที่อยู่ :
 120/1 ถ.ช่อแฮ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ 54000 ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0850337026, 0850337026
E-mail :
 T_pratoommat@hotmail.com

ชื่อบัญชี :
 ฐาโนดม ประทุมมาตย์
เลขที่ บัญชี :
 1052748336
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 แพร่

วันที่ :
 Mon 28, May 2012 22:05:19
โดย : ฐาโนดม    [Feedback +7 -0] [+0 -0]   Mon 28, May 2012 22:05:19
 
 
ประมูล วัวธนู ครูบาอินตา อินฺทจกฺโก วัดวังหงษ์ใต้ อ.เมือง จ.แพร่ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.