พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
เครื่องรางล้านนา

ชุดตะกรุดสงครามญี่ปุ่น ครูบาคำหล้า วัดป่าลาน สันทราย เชียงใหม่ หายากมาก


ชุดตะกรุดสงครามญี่ปุ่น ครูบาคำหล้า วัดป่าลาน สันทราย เชียงใหม่ หายากมาก

ชื่อพระ :
 ชุดตะกรุดสงครามญี่ปุ่น ครูบาคำหล้า วัดป่าลาน สันทราย เชียงใหม่ หายากมาก
รายละเอียด :
 

ชุดตะกรุดสงครามญี่ปุ่น ครูบาคำหล้า วัดป่าลาน สันทราย เชียงใหม่ หายากมาก

ครูบาคำหล้า เตชปญฺโญ อายุ 94 ปี 74 พรรษา (2452-2546) วัดป่าลาน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ครูบาคำหล้า เตชปญฺโญ วัดป่าลาน ซึ่งถือเป็นพระสุปฏิปันโนแห่งเมืองเหนือ ที่ได้รับการยอมรับว่างดงามทั้งศีลจารวัตร และอุดมด้วยบุญยฤทธิ์ด้านวิชาอาคม ท่านเป็นศิษย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย สหธรรมิกกับครูบาอิ่นคำ วัดข้าวแทนหลวง ครูบาคำตั๋น วัดสันทรายหลวง ครูบาหน้อย วัดบ้านปง ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี ฯลฯ
ท่านโด่งดังจากกรณีถูกโจรปล้นพระบูชาในวัดไป 3 องค์ แต่โจรหวังทำร้ายท่านให้ถึงแก่ชีวิต โดยใช้มีดจ้วงแทงท่านหลายครั้ง แต่ไม่สามารถเรียกเลือดจากท่านได้ พวกทหารให้ความนับถือท่านเป็นอย่างมาก เนื่องจากประสบการณ์ ทางด้านเหนียวเป็นหนึ่ง ท่านเป็นพระมหาเถระแห่งล้านนาไทย ผู้สืบทอดปฏิปทา แห่งครูบาเจ้าศรีวิชัย ท่านมีอายุยืน มีุคุณวิเศษ คือ ความคงกระพัน ฟันแทงไม่เข้า "ข่าม" สุดยอดความเหนียว ท่านโด่งดังจากกรณีถูกโจรปล้นพระบูชาในวัดไป 3 องค์ แต่โจรหวังทำร้ายท่านให้ถึงแก่ชีวิต โดยใช้มีดจ้วงแทงท่านหลายครั้ง แต่ไม่สามารถเรียกเลือดจากท่านได้ พวกทหารให้ความนับถือท่านเป็นอย่างมาก เนื่องจากประสบการณ์ ทางด้านเหนียวเป็นหนึ่งครับ
ท่านเป็นทายาททางธรรมของครูบาเจ้าศีลธรรม ศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา และยังเป็นทายาททางวิชาอาคมของครูบาเทพ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ผมเคยถามท่านว่า "ได้ถวายตัวเป็นศิษย์ครูบาเจ้าศีลธรรมเมื่อใด?" ท่านเล่าว่า "สมัยนั้นครูบาเจ้ามานั่งหนัก (เป็นประธาน) บูรณะวัดข้าวแท่น ก็เกิดความศรัทธาในวัตรปฏิบัติ จึงได้ติดตามครูบาเจ้าไปตามสถานที่ต่าง ๆ"
นอกจากนี้ สมัยที่ท่านแข็งแรง ท่านยังชอบออกธุดงค์ไปตามป่าตามเขา จนถึงพม่า ระหว่างทางหากเจอพระธุดงค์ด้วยกันก็จะทดลองวิชากัน รูปใดมีวิชาดีก็จะขอเรียนสืบวิชาเอาไว้
คราวหนึ่งท่านเคยเล่าให้ฟังว่า กลางดึกคืนหนึ่งใกล้แจ้ง ท่านลุกขึ้นไหว้พระสวดมนต์ เห็นแสงไฟในวิหารจึงสงสัยเดินไปตรวจตรา ปรากฏมีโจรหลายคนจะเข้ามาโจรกรรมพระพุทธรูปสำคัญประจำวัด คือพระเจ้าฝนแสนห่า ท่านจึงเข้าต่อสู้ขัดขวางกลุ่มโจรมีทั้งมีด ทั้งปืนยาว หลวงปู่บอกผมว่า คิดว่าเป็นปืนปลอมเลยไม่กลัว จึงเข้าไปขัดขวาง โจรใจบาปก็ยกปืนยิง ท่านจึงเอามือปัดแทน จึงรู้ว่าเป็นจริง โจรยิงท่านอยู่หลายนัดแต่ไม่ออก ท้ายสุดจึงเอาปืนนั้นตีท่านจนสลบและเอาพระไปได้ ทำให้ครั้งนั้นเรื่องราวของท่านดังไปทั้งหมู่บ้านในฐานะพระอาคมขลัง ที่โจรยิงไม่ออก
วิชาที่ขึ้นชื่อของหลวงปู่มีอยู่หลายอย่างด้วยกัน อาทิเช่น
- วิชาตะกรุดสงครามญี่ปุ่น ลักษณะเป็นตะกรุดที่ใช้คาดเอว ท่านได้ทำไว้ในช่วงเมื่อครั้งสงครามโลก มีประสบการณ์เป็นอย่างมาก ทั้งด้านข่ามคงและแคล้วคลาด ท่านเคยทำให้ลูกศิษย์ที่ไปสงครามแล้วรอดปลอดภัยกลับมาทุกราย
- วิชาทางด้านเสือ หลวงปู่ท่านเคยเรียนวิชาจำพวกเสือมาหลายแขนง เช่น เสือโคร่ง เสือเหลียวหลัง ฯลฯ แต่ที่ท่านบอกว่าเป็นที่สุดแห่งพญาเสือ คือ เสือเผือก วิชานี้มีทั้งมหาอำนาจ ข่ามคง เสน่ห์ ตลอดจนหากินเก่ง
- วิชามนต์อ้ายเงาะ หลวงปู่เคยบอกผมว่า พระสังข์หาเนื้อหาปลา คนมีปัญญาก็นำมาเป็นโภคทรัพย์ หากถอดความในมนต์ จะเห็นได้ว่า เป็นการเรียกจิตมนุษย์ทั้งปวง ไปจนถึงสรรพสัตว์ หมู่มวลเทวดา และหมู่มวลพรหม
#ตะกรุดคาดเอว ท่านเรียกตะกรุดสงครามญี่ปุ่น ท่านทำสมัยสงครามโลก มีประสบการณ์ด้านข่ามคงและแคล้วคลาด

 สนใจสอบถามได้ครับ 0861936900

Clip_45.jpg Clip_46.jpg Clip_47.jpg Clip_48.jpg

 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 100 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 100 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 

ผู้ตั้งประมูล :
 วันศีล โกวัง
ที่อยู่ :
 323/332 ม.12 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0861936900, 0861936900
E-mail :
 

ชื่อบัญชี :
 นายวันศีล โกวัง
เลขที่ บัญชี :
 8922097432
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 สาขาย่อยเทสโก้ โลตัส เชียงใหม่ - กาดคำเที่ยง

วันที่ :
 Fri 8, Apr 2022 00:04:37
โดย : ศิวิไล    [Feedback +55 -0] [+36 -1]   Fri 8, Apr 2022 00:04:37
 
 
ประมูล ชุดตะกรุดสงครามญี่ปุ่น ครูบาคำหล้า วัดป่าลาน สันทราย เชียงใหม่ หายากมาก : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.