พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
ครูบาอิน อินโท

สร้อยประคำแร่เหล็กร้อยด้วยตะกรุด 3 คู่ ไตรภาคีเงิน ฝาบาตร ทองแดง มีตะกรุดกาสะท้อน, ตะกรุด 108, และตะ


สร้อยประคำแร่เหล็กร้อยด้วยตะกรุด 3 คู่ ไตรภาคีเงิน ฝาบาตร ทองแดง มีตะกรุดกาสะท้อน, ตะกรุด 108, และตะ


สร้อยประคำแร่เหล็กร้อยด้วยตะกรุด 3 คู่ ไตรภาคีเงิน ฝาบาตร ทองแดง มีตะกรุดกาสะท้อน, ตะกรุด 108, และตะ

ชื่อพระ :
 สร้อยประคำแร่เหล็กร้อยด้วยตะกรุด 3 คู่ ไตรภาคีเงิน ฝาบาตร ทองแดง มีตะกรุดกาสะท้อน, ตะกรุด 108, และตะ
รายละเอียด :
 

สร้อยประคำแร่เหล็กร้อยด้วยตะกรุด 3 คู่ ไตรภาคีเงิน ฝาบาตร ทองแดง มีตะกรุดกาสะท้อน, ตะกรุด 108, และตะกรุดตาลหิ้นครูบาอิน อินโท วัดฟ้าหลั่ง เดิมจากวัด
(หลวงปู่ครูบาฟ้าหลั่ง)
"มหาเถระแห่งนพบุรีศรีนครพิงค์" ผู้ใดที่ได้เห็นและเคยได้เข้ากราบนมัสการท่าน จะสัมผัสได้ถึงกระแสแห่งความชุ่มเย็น จึงไม่แปลก ที่หลวงพ่อกวย ชุตินธโร สุดยอดเกจิอาจารย์ผู้ชาญพระเวทย์แห่งวัดโฆสิตาราม ชัยนาท ยังไม่อาจนิ่งเฉยพร้อมกับยังได้สั่งความแก่พระสมุห์ภาสน์ มังคลสังโฆ แห่งวัดซับลำไย จ.ลพบุรี ศิษย์ใกล้ชิดของท่านรูปหนึ่งเลยทีเดียว ให้ขึ้นไปกราบครูบาอิน วัดฟ้าหลั่งที่เชียงใหม่ และขอศึกษาวิชาจากท่านให้ดีๆเถิด ครูบาอินท่านนี้ท่านมีจิตตานุภาพแก่กล้าสามารถมากจริงๆ
ประคำไตรภาคีตะกรุด6ดอก อันเลื่องชื่อ ลือชาที่สร้างชื่อเสียงให้หลวงปู่ครูบาอิน อินโท แห่งวัดฟ้าหลั่ง ภาพเก่าเล่าเรื่องใบนี้สามารถบ่งบอกอดีตอันรุ่งเรืองได้เป็นอย่างดี ปะคำตะกรุด6ดอกนี้มีพุทธคุณตามคู่ตะกรุดที่อยู่ในสายปะคำ คู่ล่างเนื้อเงินเป็นตะกรุดกันสะท้อนพุทธคุณสะท้อนกลับในสิ่งที่ผู้อื่นกระทำแก่เราไม่ว่าคุณไสย คุณผี คุณผี เวทมนต์คาถาชั้นล่าง หรือแม้แต่การที่ศัตรูคู่แค้นคิดไม่ดี ก็โดนสะท้อนกลับเช่นกันเป็นที่รู้กันว่ารคาถากันสะท้อนนี้สามารถทำให้คนที่คิดร้ายถึงกับวิบัติกันเลย
คู่กลางเป็นทองเหลือง พุทธคุณนี้ใช้ทางเมตตา เทวดารักษา เป็นที่รักแก่มนุษย์และวิญญาณ ใช้เมตตาทั้งเจรจาค้าขายติดต่อการงานต่างๆ
คู่บนเป็นทองเรียกว่า ยอดตาลฮิ้ล(ด้วน) ดั่งมีเหตุการณ์ที่ว่ามีทหารชายแดนนำไปใช้ในการล่าตระเวนจังหวัดภาคใต้ได้ขึ้นไปซุ่มดูผู้ก่อการร้าย เกิดพลาดท่าพบเจอจึงถูกยิงจนยอดตาลด้วนแต่ไม่โดนตัวไม่เป็นอะไรเลย จึงเป็นที่มาของชื่อตะกรุด พุทธคุณจึงเด่นไปทางเหนียว แคล้วคลาดปลอดภัยลางสังหรณ์ที่แม่นยำ
ด้วยความที่ว่าการแบ่งแต่ละชนิดออกมานั้นมันมีความยากลำบากในการจัดทำจึงได้นำมาร้อยเข้าเป็นสร้อยเส้นเดียวกัน ตัวเม็ดปะคำมีทั้งหิน,ไม้,หินน้ำผึ้ง,เหล็กน้ำพี้ มีแบบทั้งที่ติดเหรียญ ติดล็อกเก๊ตและสร้อยปะคำเปล่า ตะกรุดนั้นจารมือทุกดอกแต่เป็นการจารจากพระเลขา ส่วนหลวงปู่ครูบาอินจะมีการลงอักขระตัวนำเช่น 3.5.หรือ 7 ตัวเท่านั้นซึ่งความชราภาพของหลวงปู่นั้นท่านจึงได้ทำการปลุกเสกอธิฐานจิตเป็นหลัก ในยุคนั้นคนในท้องถิ่นไม่มีโอกาศได้เก็บบูชากันนักเพราะเป็นช่วงที่ลูกศิษย์ทางมาเลเซีย,ฮ่องกง,ใต้หวัน เข้ามาศรัทธาหลวงปู่เป็นจำนวนมากทำให้วัตถุมงคลนี้ไปเที่ยวต่างประเทศเป็นส่วนมาก แล้วไปสร้างชื่อในต่างประเทศอีกจนทำให้บินตามมาเก็บกันจนไม่เหลือตกค้างที่วัดเลย ในท้องถิ่นเองก็จะมีบรรดาลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิด ด้วยความที่ว่าแขวนเส้นเดียวใช้พุทธคุณครอบจักรวาลแบบนี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็เป็นทีต้องการกันมากแต่ใครที่มีก็ต่างเก็บเงียบกันหมด เอกลักษณ์ในการร้อยนั้นสังเกตง่ายๆการจัดเรียงเม็ดปะคำจะมีการนับเม็ดเลขคี่เป็นเคล็ดในการทำสร้อยปะคำ
ไตรภาคี ตะกรุด6 ดอก ท่านใดพบเห็นอย่าปล่อยให้หลุดมือเป็นอันขาด
ถือเป็นชุดตะกรุดในตำนานของหลวงปู่ที่มีประสบการณ์เป็นที่ทราบกันดีของลูกศิษย์ครับ ของดีน่าใช้มากครับ
สวยเดิมๆจากวัด
 สนใจสอบถามได้ครับ 0861936900

Clip_7.jpg Clip_9.jpg Clip_10.jpg Clip_11.jpg Clip_12.jpg Clip_14.jpg Clip_13.jpg Clip_15.jpg Clip_16.jpg

 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 100 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 100 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 

ผู้ตั้งประมูล :
 วันศีล โกวัง
ที่อยู่ :
 125 หมู่12 ต.ลี้ อ.ลี้ จ.ลำพูน ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0861936900, 0861936900
E-mail :
 

ชื่อบัญชี :
 นายวันศีล โกวัง
เลขที่ บัญชี :
 8922097432
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 สาขาย่อยเทสโก้ โลตัส เชียงใหม่ - กาดคำเที่ยง

วันที่ :
 Fri 1, Oct 2021 00:21:34
โดย : ศิวิไล    [Feedback +55 -0] [+36 -1]   Fri 1, Oct 2021 00:21:34
 
 
ประมูล สร้อยประคำแร่เหล็กร้อยด้วยตะกรุด 3 คู่ ไตรภาคีเงิน ฝาบาตร ทองแดง มีตะกรุดกาสะท้อน, ตะกรุด 108, และตะ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.