พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
พระกรุทั่วไป

พระสมเด็จกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์ พิมพ์ปรกโพธิ์ เนื้อผง กทม. สภาพสวยเดิม สภาพตามรูปทุกประก


พระสมเด็จกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์ พิมพ์ปรกโพธิ์ เนื้อผง กทม. สภาพสวยเดิม สภาพตามรูปทุกประก

ชื่อพระ :
 พระสมเด็จกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์ พิมพ์ปรกโพธิ์ เนื้อผง กทม. สภาพสวยเดิม สภาพตามรูปทุกประก
รายละเอียด :
 

พระสมเด็จกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์ พิมพ์ปรกโพธิ์ เนื้อผง กทม. +สภาพสวยเดิม สภาพตามรูปทุกประการ แดงที่ 699 บาทครับ

 
ราคาเปิดประมูล :
 99 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 99 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 20 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
  รับประกันแท้ตลอดชีพ คืนเต็มครับท่าน

ผู้ตั้งประมูล :
 จำลอง พินทิสืบ
ที่อยู่ :
 119/633 ถ.ลำปาง-แม่ทะ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง 52000 ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0914789992, 0914789992
E-mail :
 ่jamlong_2009@hotmail.com

ชื่อบัญชี :
 กสิกรไทย
เลขที่ บัญชี :
 8672109877
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 เซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง

วันที่ :
 Sat 13, Jul 2019 16:47:55
โดย : ภาสะลอง    [Feedback +35 -1] [+12 -0]   Sat 13, Jul 2019 16:47:55
 
 

 วัดบึงพระยาสุเรนทร์ ต.สามวา อ.มีนบุรี กรุงเทพฯ ผู้สร้างคือ พันตี เจ้าพระยาสุเรนทร์ราชเสนา (พึ่ง สิงหเสนี) เป็นบุตรของท่านพระยามุขมนตี(เกด สิงหเสนี) และเป็นหลานเจ้าพระยาบดินทร์เดชา (สิงห์ สิงหเสนา) ต้นตระกูล “สิงหเสนี ” ท่านรับราชราชการในสมัยรัชการที่ 5 วัดบึงพระยาสุเรนทร์ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อปี พ.ศ.2431

... พันตี เจ้าพระยาสุเรนทร์ราชเสนา ท่านสนใจวิชาคาถาอาคม และได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมและการปลุกเสกน้ำมันมนต์ศักดิ์สิทธิ์จาก เจ้าพระยาบดินทร์เดชาซื่งเป็นปู่ และท่านยังได้รับการถ่ายทอดการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานและพุทธาคมจากพระเกจิอาจารย์ต่างๆ เช่น หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา (ลป.ทอง เป็นศิษย์ ขรัวตาแสง วัดมณีชลขันธ์ ลพบุรี ท่านเป็นศิษย์รุ่นน้องสมเด็จโต วัดระฆัง) ในบั้นปลายชีวิตท่านหันเข้าหาวัดมาปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน และท่านได้บรรพชาที่วัดบึงพระยาสุเรนทร์

... การสร้างพระกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์ พันตี เจ้าพระยาสุเรนทร์ราชเสนา ได้รวบรวมผงวิเศษต่างๆ และว่านศักดิ์สิทธิ์นานาชนิด นำมาบดผสมคลุกเคล้ากับน้ำมันมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของท่าน สร้างพระพิมพ์ขึ้นเพื่อสืบต่ออายุพระพุทธศาสนาตามคตินิยมแต่โบราณ การกดพิมพ์ การจารยันต์อักขระ และการปลุกเสก นอกจากทำด้วยตัวของท่านเองแล้ว ท่านยังขอความเมตตาจาก หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา พระเกจิอาจารย์ที่ท่านเคารพนับถือมาทำการจารยันต์อักขระและปลุกเสกอีกด้วย เมื่อสร้างพระเสร็จแล้วพระส่วนหนึ่งแจกให้แก่ผู้ที่ต้องการ ส่วนหนึ่งบรรจุไว้ในองค์พระเจดีย์ข้างบึงพระยาสุเรนทร์ (ปัจจุบันถมบึงแล้ว) อีกส่วนหนึ่งบรรจุไว้ใต้ฐานชุกชีพระประธานในพระอุโบสถวัดบึงพระยาสุเรนทร์

... พระกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์แตกกรุ แตกกรุครั้งแรกในปี พ.ศ.2485 เนื่องจากพระเจดีย์ริมบึงผุพังลงมา พระชุดนี้เรียกว่า พระกรุเก่า มีคราบกรุน้อย เกาะติดประปราย พระส่วนหนึ่งนำไปแจกให้แก่ทหารในสงครามอินโดจีน แตกกรุครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ.2512 พบที่ใต้ฐานชุกชีพระประธานในพระอุโบสถ พระชุดนี้เรียกว่า พระกรุใหม่ มีคราบกรุขาวนวลเกาะติดทั่วทั้งองค์ (ปัจจุบันไม่แยกกรุเก่า-กรุใหม่) พระกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์มีอายุการสร้างประมาณ 120 ปี (พ.ศ.2430-2440)

... การแบ่งพิมพ์และเนื้อพระ แบ่งเป็น 5 พิมพ์คือ 

1.พิมพ์พระเจ้า 5 พระองค์ 

2.พิมพ์สมเด็จฐานแซม 

3.พิมพ์สมเด็จปรกโพธิ์ 

4.พิมพ์สมเด็จฐาน 3 ชั้น

5.พิมพ์สมเด็จเล็บมือ หรือพิมพ์ซุ้มกอ 

...พระกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์ เป็นพระเนื้อผงละเอียดปานกลาง แน่นแกร่งพอควร มีน้ำหนัก พระส่วนมากพิมพ์จะตื้นไม่ค่อยชัด มีสีเขียวอ่อน สีเขียวอมเทา บางองค์สีเขียวดำคล้ำคล้ายพระสมเด็จปิลันทน์ บางองค์ดูมันฉ่ำคล้ายเนื้อผงน้ำมัน ด้านหลังจะมีรอยจารอักขระ ติ ติ อุ นิ อยู่ภายในยันต์สี่เหลี่ยม และจารอักขระตัวอื่นๆประกอบด้วย เช่น อุณาโลม เป็นต้น ชนิดหลังเรียบหลงลืมไม่ได้จารก็มีแต่น้อยมาก

... ในด้านพระพุทธคุณ ดูเจตนาของผู้สร้างเป็นกุศล ไม่หวังผลทางพุทธพาณิชย์ ท่านทำด้ายความวิริยะอุตสาหะ และต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมากในการจารอักขระพระเป็นจำนวนมากหลายหมื่นองค์ เพื่อเป็นพุทธบูชาฝากไว้ในพุทธศาสนา

พระกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์มีชื่อเสียงโด่งดังด้านคงกระพันในสมัยสงครามอินโดจีน นอกจากนี้ยังเข้มขลังไปด้วย เมตตามหาลาภอีกด้วย ในสมัยก่อนเลื่องลือกันมาก “พระสมเด็จเขียวเหนียวจริง ใครมีไว้ไม่ตายโหง” จัดเป็นพระดีราคาเบา พระเก่าราคาถูกที่น่าใช้อีกกรุหนึ่ง

 
โดย : ภาสะลอง    [Feedback +35 -1] [+12 -0]     [ 2 ] Sat 13, Jul 2019 16:48:49

 

โอนเงิน บัญชีภาษะลอง พิณฑิสืบ

ธนาคารกรุงไทยเลขที่ 986-8-22969-3 นะครับ

บัญชีธนาคารกสิกร เดิมชื่อจำลอง เลิกใช้แล้วครับ

โอนแล้วแจ้งใน mail box จะได้จัดส่งรวดเร็ว

เชิญคลิกที่ ภาสะลอง มีรายการตั้งประมูล ที่น่าสนใจครับ

พระที่มีราคา 1,000 บาทขึ้นไป จัดส่งแบบ EMS ต้องการส่ง แบบ EMS เพิ่ม 30 บาท โทร 097-998 5639 ครับ

 
โดย : ภาสะลอง    [Feedback +35 -1] [+12 -0]     [ 1 ] Sat 13, Jul 2019 16:48:15

 
ประมูล พระสมเด็จกรุวัดบึงพระยาสุเรนทร์ พิมพ์ปรกโพธิ์ เนื้อผง กทม. สภาพสวยเดิม สภาพตามรูปทุกประก : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.