พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
พระเครื่อง จ .อุตรดิตถ์

พระเจ้า 5 พระองค์ ตะกรุดทอง

(ปิดการประมูลแล้ว)

พระเจ้า 5 พระองค์ ตะกรุดทอง


พระเจ้า 5 พระองค์ ตะกรุดทอง

ชื่อพระ :
 พระเจ้า 5 พระองค์ ตะกรุดทอง
รายละเอียด :
 

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปพลังจิตครับ

พระเจ้า 5 พระองค์. หป.ทองดำ วัดท่าทอง ปี 2538. จ.อุตรดิตถ์
@ พระเจ้า 5 พระองค์ ที่สร้างนี้ จำนวนการสร้าง ทั้งหมด 2509 องค์ ประกอบ ด้วย เนื้อผงคลุกรัก , เนื้อผงพุทธคุณชุบรัก , เนื้อผงพุทธคุณ และแบบ ฝังตะกรุดทองคำ 5 ดอก กับ ไม่ฝังตะกรุด โดยที่ฝังตะกรุดทองคำ มีทั้งหมด 100 องค์ แบ่งเป็น แบบ เนื้อคลุกรักฝังตะกรุด จำนวน 35 องค์ และ เนื้อผงพุทธคุณฝังตะกรุด จำนวน 65 องค์ โดย.แผ่นทองคำที่นำมาทำเป็นตะกรุด เป็นทองคำจากฉนวน "พระกริ่งทอง - คูณ" ที่นำมารีดเป็นแผ่น แล้วนำมาให้ หป.ทองดำ จารอักขระ และปลุกเสก จากนั้น จึงนำมารีด อีกครั้งและ ตัดทำเป็นแผ่นตะกรุด ดอกเล็กๆ และจารอักขระขอม ตัว นะ โดย.พระอำนาจ วสุโถ. อีกครั้งทุกดอก
*** อนึ่ง พระชุดนี้ เป็น พระชุดเดียวที่สร้างพร้อมกันกับ พระปิดตานางอาย.โดยการสร้างพระชุดนี้ นอกจากแผงยันต์ที่กด อยู่ด้านหลังแล้ว ทางผู้สร้าง "ไม่ได้มีการตอกโค๊ต หรือ นับเบอร์(หมายเลข) ใดๆ ไว้ทั้งสิ้น ทุกเนื้อ"....!!! ส่วนการจาร ด้วย หมึก สีต่างๆ อาจจะเป็นเพราะผู้ที่ได้รับพระไป ได้เอาไปให้ หป.ทองดำ เมตตา จารให้เป็นการส่วนตัวกันเอง ทางผู้สร้าง ไม่เคยมีการนำพระไปจาร ดังกล่าว เพราะตอน นั้นเกรงจะเป็นการ รบกวน หลวงปู่ เพราะท่านอายุมากแล้ว
*** เรื่อง เศษจีวร และเส้นเกษา ทางผู้สร้างมีการทำไว้เพื่อ ตวามสวยงามและพุทธคุณ บ้าง แต่จะเป็นการโรยเศษจีวร และ เกษาลงในแม่พิมพ์แล้วกดพิมพ์พระเลย เพราะฉะนั้น เศษจีวร และ เส้นเกษา ก็จะฝังอยู่ในเนื้อพระทุกองค์ ***ไม่ใช่ การเอาเศษจีวร และ เส้นเกษา มาติดที่ิองค์ พระ ด้วย กาว ชนิดต่างๆ ซึ่ง เข้าใจว่า ผู้ที่ได้รับพระไป คงนำไปติด กันเองภายหลัง ด้วยความศรัทธา..(แม่พิมพ์ พระเจ้า 5 พระองค์ นี้ ถูกทำลาย ต่อ หน้า หป.ทองดำ ไปแล้ว เมื่อ พระชุดนี้ สร้างเสร็จสิ้น)
การส ร้าง พระเจ้า 5 พระองค์นี้ เป็น ความต้องการ ของ หป.ทองดำ เอง. คือ วันนึง ขณะที่ อ.ประสงค์ วัฒนธรรม. เข้าไปพบ หลวงปู่ จู่ๆ ท่านก็ได้พูดกับ อ.ประสงค์ ว่า " ตอนที่เราอยู่กับ หลวงปู่ ที่พิจิตร เราชอบพระ ชนิดนึง มี 5 องค์ อยู่ในองค์เดียว แต่เราก็หาไม่ได้ เพราะ หลวงปู่ แจก ญาติโยม ไปหมดแล้ว ยังไง ฝาก โยมประสงค์ ข่วยทำมาให้เราที เราจะ เสก ให้เป็น พิเศษ เลยน่ะจ๊ะ"

 
ราคาเปิดประมูล :
 5000 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 5000 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 100 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 รับประกันพระแท้ เก็คืนเต๊ม

ผู้ตั้งประมูล :
 กฤตตฤณนนท์ สวนไพรินทร์
ที่อยู่ :
 470 ซ.พานิชอนันต์ (ปรีดีฯ 42) คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพ ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0813725800, 0813725800
E-mail :
 s_krittrinnon@yahoo.com

ชื่อบัญชี :
 กฤตตฤณนนท์ สวนไพรินทร์
เลขที่ บัญชี :
 7472116546
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 ย่อยสีแยกถนนจันทน์ฯ

วันที่ :
 Wed 25, Mar 2015 14:44:33
โดย : wiretap    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   Wed 25, Mar 2015 14:44:33
 
 
ประมูล พระเจ้า 5 พระองค์ ตะกรุดทอง : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.