พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
แอนติคและเครื่องราง

รอยเท้า ครูบาชัยวงค์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ตราปั๊มเดิมจากวัด


 รอยเท้า ครูบาชัยวงค์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ตราปั๊มเดิมจากวัด


 รอยเท้า ครูบาชัยวงค์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ตราปั๊มเดิมจากวัด

   
 

 รอยเท้า ครูบาชัยวงค์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ตราปั๊มเดิมจากวัด

 
ปริศนาธรรมที่หลวงปู่เหลือไว้เตือนใจศิษย์ ให้ปฎิบัติเจริญรอยตามของหลวงปู่ ท่านได้สร้างบุญมาอย่างไรให้ลูกศิษย์สร้างบุญเหมือนหลวงปู่ต่อไปถึงจะไม่มีหลวงปู่แต่ก็ยังมีรอยมือรอยเท้าไว้เป็นตัวแทน ให้ลูกศิษย์ไว้เป็นเครื่องเตือนใจให้เจริญรอยตามหลวงปู่สร้างบุญเหมือนท่านต่อไป
 
รอยมือรอยเท้าครูบาชัยวงค์ท่านได้ทำไว้ตั้งแต่สมัยท่านหนุ่ม เนื่องจากหลวงปู่ครูบาชัยวงค์ท่านนักปฎิบัติและนักพัฒนา จึงเป็นที่นับถือศรัทธาของผู้คน มีคนมาขอรอยป๋าต๊ะ หรือรอยมือรอยเท้าของท่านไปบูชาตามความเชื่อของคนล้านนาหลวงปู่จึงเมตตาทำให้มีหลายแบบทั้งต๊ะลงบนแผ่นหินแล้วแกะ และ ต๊ะลงบนผ้า ต๊ะสดโดยใช้ขมิ้น ปูนแดงหรือหมึกทามือและเท้าทาบลงบนผ้า พบเห็นน้อยมาก และ ต๊ะลงบนผ้าแล้วโดยใช้ปากกาหรือดินสอเขียนตามรอยมือรอยเท้าที่ทาบลงบนผ้าแล้วเขียนชื้อหรือเขียนยันต์ ลงไป แต่ตอนหลังหลวงปู่ท่านได้ชรามากจึงทำตราปั๊มแทนการเขียนเพราะมีคนที่เลื่อมใสในตัวหลวงปู่จึงมีคนจำนวนมากที่ต้องการรอยมือรอยเท้าของท่านไปบูชาทางวัดจึงขออนุญาติหลวงปู่ทำไว้ให้คนที่ต้องการได้บูชาทางแผนกวัตถุมงคล แต่ตอนหลังมีไม่พอกับความต้องการทางวัดจึงขออนุญาติหลวงปู่อีกครั้งโดยท่านได้ต๊ะสดให้แล้วจารยันต์และลงชื่อ เพื่อนำไปทำแม่พิมพ์สกรีนออกให้บูชาโดยหลวงปู่ท่านได้เมตตาปลุกเสกให้และออกให้บูชาทางแผนกวัตถุมงคลครับ
 
#พุทธคุณทางด้านเมตตา มหานิยม ป้องก้นอันตรายทั้งปวงเปรียบสเหมือนหลวงปู่ท่านได้เมตตาไปเหยียบถือบ้าน มีไว้บูชาเป็นสิริมงคลแก่บ้านเรือน ร่มเย็นเป็นสุข เป็นที่กราบไว้ของบูชาเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย
 
#ผืนนี้ให้ผ้าจีวรของหลวงปู่ แท้ดูง่าย ชัดเจน มาตรฐานจากวัด หายากมากครับ
 
 สนใจสอบถามได้ครับ 08619390
 
     
โดย : ศิวิไล   [Feedback +55 -0] [+20 -1]   Tue 17, Sep 2019 19:48:36
 
 
 
โดย : ศิวิไล    [Feedback +55 -0] [+20 -1]   [ 1 ] Tue 17, Sep 2019 19:48:52

 
รอยเท้า ครูบาชัยวงค์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ตราปั๊มเดิมจากวัด : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.