พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
แอนติคและเครื่องราง

อิ่นล้านนา" อิ่นแก้วจุยเจีย ของดีแดน


 อิ่นล้านนา" อิ่นแก้วจุยเจีย ของดีแดน


 อิ่นล้านนา" อิ่นแก้วจุยเจีย ของดีแดน

   
 

อิ่นแก้วจุยเจีย

          อิ่นตาม “ฮีตล้านนา” หรือจารีตของคนล้านนา อิ่นคือเครื่องรางมงคลที่สื่อถึงการเคียงคู่การใกล้ชิดติดกันเป็นสิ่งที่สามารถถ่ายทอดความรักใคร่ความสัมพันธ์ความสิเน่หาผ่านสิ่งหนึ่งอันมีค่า ซึ่งอิ่นจะมีฤทธิ์ทางด้านเมตตามหาเสน่ห์ ค้าขายดี มัดใจหญิงสาวและทำให้ผู้ที่เป็นเจ้าของเป็นที่รักใคร่ของผู้อื่น เจ้านายข้าหลวงเศรษฐีคหบดีพ่อค้าวาณิชย์ต่างๆ จะนำเอาวัสดุสิ่งของอันมีค่าเช่น ทองคำ เงิน แก้วจุยเจีย หินนาคสวย งาช้างมาสร้างอิ่น ส่วนชาวบ้านทั่วไปจะสร้างอิ่นก็มักจะนำเอาวัสดุที่หาได้ในยุคสมัยนั้นเช่นหิน ดินหรือไม้หอมไม้มงคลต่างๆ มาสร้าง                         มีคาถาปลุกอิ่นบทหนึ่งที่ได้รับสืบทอดมาหลายร้อยปี จากตระกูลเก่าแก่ในบ้านวังม่วงเวียงยองจังหวัดลำพูน ตามตำราปั๊บสาได้กล่าวถึงคาถาบทนี้ว่า

“ โอมอิ่นแก้วนางแปง มิตชะนานัง ปิติโสกั๋ง ซะป๊ะสัมป๊ะ เตยะมังคะละ ขอข้าขอพระพุทธเจ้าว่าขอ นะจานะติด โอม จุจะโก๋ติด โอม มิตจะโก๋ โอมสวาหูมติด ” ท่องตามมนต์คาถานี้ ๓ จบ ท่านจะสมดังใจหมาย

 
     
โดย : tum101   [Feedback +15 -0] [+1 -0]   Thu 15, Aug 2019 10:43:20
 
 
 
โดย : tum101    [Feedback +15 -0] [+1 -0]   [ 1 ] Thu 15, Aug 2019 10:43:45

 
 
โดย : tum101    [Feedback +15 -0] [+1 -0]   [ 2 ] Thu 15, Aug 2019 10:44:01

 
อิ่นล้านนา" อิ่นแก้วจุยเจีย ของดีแดน : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.