พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
โชว์พระกรุทั่วไป

@@เสน่ห์ล้ำสนิมแดง@@


@@เสน่ห์ล้ำสนิมแดง@@


@@เสน่ห์ล้ำสนิมแดง@@

   
 

อากาศร้อน ๆ จนไม่อยากจะออกไปไหน เลยเปิดกรุหยิบองค์ท่านมาส่อง  พระสนิมแดงเป็นพระที่มีเสนห์ล้ำเป็นที่สุดเนื้อหนึ่ง มีอะไรให้ส่อง มีอะไรให้ศึกษากันทั้งชีวิตล่ะครับ...ยิ่งองค์นี้สนิมแดง ตุ่มไขหนอง ตะกลันแคลเซียมผิวกรุเดิม ๆ ขึ้นกล้องส่องมันส์ลูกกะตาข๊ะหน๊าด...เลยอดไม่ได้ที่คว้ากล้องคู่ชีพธรรมด๊าธรรมดา 12 ล้านพิกเซล มาร่วมแจม เพื่อให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ คอพระกรุสนิมแดงได้ร่วมกันศึกษาครับ....พระกรุนี้ สนิมเข้มจัด คราบตะกันแคลเซียมผิวกรุเดิม ๆ สนิมไขตุ่มหนอง ยิ่งส่องยิ่งมันส์ขอรับ....รอยตะเข็บปริแยกสนิมแดงจากภายในสวยยิ่ง...ส่วนที่ใกล้จะเป็นสนิมแดง ไขตุ่มหนองที่มันวาว น่าศึกษายิ่ง  ไขผิวกรุตะกันแคลเซียมกินลึกถึงเนื้อใน มีอะไรให้น่าศึกษายิ่ง

 

เสียดายที่คุณภาพของกล้องบ้าน ๆ ได้แค่นี้...เสียดายที่ฝีมือการถ่ายภาพของผมได้แต่เพียงนี้...ถ้าเป็นกล้องระดับเทพ ๆ หรือฝีมือถ่ายระดับสตูดิโอ จะงามกว่านี้อีกมายมายขอรับ…

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

 

 

            พระร่วงยืนทรงเทริดสนิมแดง พิมพ์นี้แตกกรุมาน้อยยิ่ง ประมาณ 20 กว่าองค์.... ที่แตกหักชำรุดก็หลายองค์  ที่เหลือสมบูรณ์ ๆ นี่นับองค์นับนิ้วกันได้เลยล่ะขอรับ....องค์พระขนาดกำลังน่าห้อยบูชายิ่ง  สูงจากฐานถึงปลายยอดสุดประมาณ 6 ซม. ส่วนที่กว้างที่สุดประมาณ 2 ซม.....  คร่าว ๆ ก็ราว ๆ นิ้วก้อยเราครับ....พระกรุนี้  สนิมแดงสวยเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งองค์ที่เดิม ๆ แบบนี้  ส่องกันทั้งชาติก็ไม่เบื่อครับ คราบตะกันแคลเซียมผิวกรุ สนิมไขตุ่มหนอง แดงมาจากข้างใน  บอกได้เลยว่า...ขึ้นกล้องส่องแล้ววางแทบมิลงเลยครับ

 

          ขึ้นห้างใหญ่ ในตู้ของเซียนใหญ่ระดับประเทศ ท่านเขียนไว้ว่า  กรุค่ายสมเด็จพระนารายณ์ จ.ลพบุรี   มีในงานประกวดงานมาตรฐานของสมาคมพระเครื่องแห่งประเทศไทย  แทบทุกงาน....ที่แน่ ๆ อยู่ในตู้ของเซียนใหญ่ หลายกะตังค์เลยล่ะครับพี่น้องงงง

 

          พระกรุค่ายสมเด็จพระนารายณ์  ที่เป็นพิมพ์พระร่วงยืน  ที่พบเห็นจะมีพิมพ์ใหญ่ พระร่วงยืนเท้าถ่างบนฐานบัว  แตกกรุมาร่วมทั้งที่หักชำรุดประมาณ 200 กว่าองค์....แต่พิมพ์พระร่วงยืนทรงเทริดสนิมแดงนี่  แตกกรุมาน้อยมาก ๆ ประมาณ 20 กว่าองค์  แตกหักชำรุดก็หลายองค์ ที่สวยสมบูรณ์ ๆ  ที่แดง ๆ นี่น้อยเสียยิ่งกว่าน้อย นับนิ้วกันได้เลยขอรับ....แทบทั้งหมดจะอยู่ในรังใหญ่ อยู่ในตู้ของเซียนใหญ่หมดแล้วครับท่าน

 

          ******* พระร่วงยืนทรงเทริดสนิมแดงองค์นี้  สวยระดับแชมป์ ๆ กรุแล้วขอรับ  งามสมบูรณ์เดิม ๆ ภายใต้ผิวกรุเดิม ๆ สนิมไขแคลเซี่ยมกินลึก  เนื้อในสนิมแดงแปร๊ดเข้มจัดเลยครับ  บรรยายด้วยรูปขอรับ....

 

          ******* พระร่วงยืนทรงเทริดสนิมแดง ที่เป็นตำนานอีกหนึ่งพิมพ์ครับพี่น้องงงงง  พุทธคุณแห่งพระร่วงยืนนี่  เล่าขานกันมาแต่โบร่ำโบราณมานานแล้วว่า....พุทธคุณครอบจักรวาลครับท่าน ******

 
     
โดย : มอส เมืองขอน   [Feedback +0 -0] [+0 -0]   Mon 6, May 2019 01:10:43
 
 
 
โดย : มอส เมืองขอน    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 1 ] Mon 6, May 2019 01:12:13

 
@@เสน่ห์ล้ำสนิมแดง@@ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.