พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
แอนติคและเครื่องราง

กัณหา-ชาลี วัดบางไกรนอก นนทบุรี ปี 2491


กัณหา-ชาลี วัดบางไกรนอก นนทบุรี ปี 2491


กัณหา-ชาลี วัดบางไกรนอก นนทบุรี ปี 2491

   
 

กัณหา-ชาลี วัดบางไกรนอก นนทบุรี ปี 2491 เนื้อทอง ผสม หายาก ประสบการณ์ดีมากครับ ถ้าพูดถึงเครื่องรางกัณหาชาลี เซียนพระยุคเก่าต้องยกให้ที่นี่ของวัดบางไกรนอกจัดสร้างโดยหลวงพ่อคล้อยเจ้าอาวาส รุ่นแรกออกช่วงก่อนปี2491 รุ่นสอง 2498-99 พุทธคุณเด่นทางเมตตามหานิยมโชคลาภ ค้าขายเป็นเยี่ยม...ปลุกเสกหมู่พิธีใหญ่มีเกจิหลายท่าน เช่น หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก,หลวงพ่อแฉ่งบางพัง,ลป.ช่วงวัดบางแพรกใต้,ลป.เผือก วัดโมลี และอีกหลายท่านเนื่องจากไม่มีบันทึกเป็นทางการ พิธีนี้คุณยายผมก็ไปร่วมด้วยเคยเล่าว่าเรือแพจอดเต็มคลองบางกอกน้อย รอไปขอของดีจากเกจิในพิธีโดยเฉพาะหลวงพ่อจง จะโดนรุมเป็นพิเศษ มีสร้างหลายเนื้อส่วนใหญ่เนื้อทองผสมเหลืองอมเขียว บางองค์สีแก่ทองและเนื้อตะกั่ว ส่วนรุ่นสองขนาดจะย่อมกว่ามีเนื้อทองผสม,เมฆพัตรด้วย
กัณหา-ชาลีสร้างตามคติธรรมในพระเวสสันดรชาดกเป็นผู้ช่วยให้พระโพธิ์สัตว์บำเพ็ญทานบารมีสำเร็จในชาติสุดท้าย มีอุปเทห์คล้ายๆกับการสร้างกุมารทอง แต่เป็นดวงจิตเทพมีฤิทธิ์เดชมากกว่าเพราะมีสองดวงจิตไม่ต้องเลี้ยงไม่ต้องวุ่นวายเท่าพกพาง่าย กัณหาได้เกิดเป็นพระอุบลวรรณาเถรี(ภิกษุณี)และเป็นอัครมหาสาวกผู้มีฤทธิ์มาก ส่วน ชาลี เกิดเป็นพระราหุล บุตรของเจ้าชายสิทธัตถะภายหลังออกบวชและสำเร็จเป็นพระอรหันต์
คาถาที่ใช้ปลุกเสก ตั้งนะโมสามจบ ชาลีกัณหา มาแล้วหรือยัง สังคะตังโลกะวิทู ว่าคาถาบ่อยๆเพือเรียกสือสารกัน หรืออธิษฐานขอ+บนด้วย มีคนบอกว่าถ้าอยากได้อะไรให้บนด้วยการเลี่ยมทองจะประสบความสำเร็จ
ข้อแนะนำอีกอย่างไม่ควรเก็บกัณหา-ชาลีหรือห้อยแขวนคู่กับเครื่องรางชูชก เนื่องจากไม่ถูกกันเคยได้ยินมาว่าได้ชูชกมาใหม่นำมาวางร่วมกันบนหิ้งพอรุ่งเช้าชูชกหล่นลงมาแตก หรือมีอยู่ท่านหนึงแขวนกัณหาชาลีอยู่ได้ไปเช่าชูชกจากวัดอื่นมาร่วมกับวัตถุมงคลอย่างอื่นใส่ถุงรวมกันแต่พอถึงบ้านชูชกหาย

 
     
โดย : แจ็คเชียงดาว   [Feedback +1 -0] [+0 -0]   Thu 6, Sep 2018 19:34:55
 
 
 
โดย : แจ็คเชียงดาว    [Feedback +1 -0] [+0 -0]   [ 1 ] Thu 6, Sep 2018 19:36:18

 
กัณหา-ชาลี วัดบางไกรนอก นนทบุรี ปี 2491 : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.