พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
มีข่าวเอิ้นบอก

ผ้ายันต์ม้าเสพนาง (รุ่นแรก) เขียนมือ หลวงพ่อนวล สุจิณโณ วัดแม่เต้น อ.สอง จ.แพร่


ผ้ายันต์ม้าเสพนาง (รุ่นแรก) เขียนมือ หลวงพ่อนวล สุจิณโณ วัดแม่เต้น อ.สอง จ.แพร่


ผ้ายันต์ม้าเสพนาง (รุ่นแรก) เขียนมือ หลวงพ่อนวล สุจิณโณ วัดแม่เต้น อ.สอง จ.แพร่

   
 

สุดยอดผ้ายันต์ ม้าเสพนาง (รุ่นแรก) เขียนมือ

หลวงพ่อนวล สุจิณโณ วัดแม่เต้น ต.สะเอียบ อ.สอง จ.แพร่

เป็นผ้ายันต์ม้าเสพนางอีกรุ่นที่เหล่าบรรดาลูกศิษย์และคนในเขตพื้นที่ใกล้เคียง จ.แพร่ จ.น่าน จ.พะเยา เสาะแสวงหากันเพราะอิทธิคุณเป็นที่เลื่องลือในด้านเมตตาโชคลาภ ความนิยมไม่ได้ต่างกับ “วัวธนูโทนรุ่นแรก”ของท่านที่มีค่านิยมแลกเปลี่ยนบูชากันตัวละ สองพันถึงสามพันบาทจากตัวละไม่กี่ร้อยบาทเรื่องผีสางนางไม้(บ่อมิเข้าใกล้)รายได้จากการสร้างวัวธนูโทนในครั้งนั้นเพื่อนำไปสมทบทุนสร้างกุฏิหลังใหม่จนแล้วเสร็จ ปัจจุบันหาชมตัวได้ยากเพราะจำนวนการสร้างน้อยขึ้นแท่นเป็นของดี จ.แพร่ไปแล้ว จัดสร้างเพียง 108 ตัว พิมพ์ใหญ่ตัวจ่าฝูงไม่ต้องพูดถึง มีเพียงแค่ 9 ตัว จนเป็นที่พูดกันติดปากว่าแม้จะเอาวัวเป็นๆราคาเป็นหมื่นมาแลกก็ไม่มีใครเอา ในอักขระเลขยันต์ทุกตัวที่หลวงพ่อท่านได้ประจุลงสู่ผ้ายันต์ม้าเสพนางเป็นตำรายันต์ของหลวงพ่อที่ท่านได้นำมาจากสมุดข่อยปั๊ปสาอายุหลาย 100 ปีเป็นตำราเก่าแก่ที่ท่านสืบทอดมาโดยตรงอันมีคุณค่ามหาศาล โดยหลวงพ่อท่านได้ดำหริในการจัดสร้างผ้ายันต์ม้าเสพนางนี้ขึ้นมาก็หวังเพื่อให้คนมีเมตตาต่อกันเพราะมนุษย์สมัยนี้มักเป็นคนโมโหร้ายหลวงพ่อท่านจึงอยากให้คนเป็นมิตรต่อกัน เป็นที่ต้องการของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายมากเพราะขึ้นชื่อในการทำมาค้าขึ้น...ผ้ายันต์ม้าเสพนางรุ่นแรกนี้ได้เขียนขึ้นเป็นยันต์ประจุลงสู่ผ้าขาวดิบจะต้องซื้อมาจากสาวพรหมจรรย์และห้ามต่อโดยเด็ดขาดแถมต้องให้เกินเพื่อเป็นเคล็ด ผ้าดิบที่นำมาทำผ้ายันต์รุ่นนี้ลูกศิษย์ได้ออกเสาะแสวงหาร้านขายผ้าดิบหลายจังหวัดกว่าจะได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะเจอร้านที่มีลูกสาวพรหมจรรย์เป็นคนมาขายให้อยู่ในเขตตัวเมืองของจังหวัดกำแพงเพชร อันมีชื่อจังหวัดที่มีมงคลนามถูกต้องตามตำราโบราณเป็นของอิทธิคุณในตัวทางด้านเมตตามากที่สุด ในการจัดสร้างผ้ายันต์ม้าเสพนาง(รุ่นแรก) จัดสร้างมีอยู่ 2 พิมพ์ คือ

พิมพ์ที่ 1 เขียนมือสองสี จัดสร้าง 19 ผืน รันหมายเลขไทย ๑-๑๙

พิมพ์ที่ 2 พิมพ์ลงบล็อก จัดสร้าง 311 ผืน

หลวงพ่อนวล สุจิณโณ ท่านได้นั่งประจุอาคมปลุกเสกลงสู่ผ้ายันต์ตลอดทุกวันเรื่อยมาจนถึงในวันพญาวันเสาร์ ที่ ๑๕ เดือนเมษายน ปี ๒๕๖๐ จึงได้ออกแจกจ่ายให้แก่ลูกศิษย์ลูกหาเพื่อได้ไว้บูชา.....

 
     
โดย : mommam2526   [Feedback +0 -0] [+0 -0]   Wed 19, Apr 2017 13:18:57
 
 
 
โดย : mommam2526    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 1 ] Wed 19, Apr 2017 13:23:40

 
ผ้ายันต์ม้าเสพนาง (รุ่นแรก) เขียนมือ หลวงพ่อนวล สุจิณโณ วัดแม่เต้น อ.สอง จ.แพร่ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.