พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
มีข่าวเอิ้นบอก

1เดือนแล้วครับยังไม่ได้เงิน


1เดือนแล้วครับยังไม่ได้เงิน

   
 

สวัสดีครับท่านสมาชิกเวปพระล้านนาที่เคารพทุกท่าน

     ผมในฐานะเป็นผู้นิยมชมชอบในการสะสมพระเครื่องโดยเฉพาะจากเวปพระล้านนา.   เมื่อวันที่ 28กุมภาพันธ์ 58ผมได้เช่าพระหนึ่งองค์จากร้านphuvanai โดยก่อนโอนได้ตกลงว่าขอรับประกันความพอใจ 3วันซึ่งทางเจ้าของร้านก็ตกลง ซึ่งเป็นปกติเมื่อผมเช่าพระโดยเฉพาะหลักหมื่นขึ้นไปจะขอ3วันและไม่ได้ไปแห่ขายที่ไหนนะครับพระที่เช่าส่วนใหญ่จะเก็บสะสมไว้เกือบทั้งหมดมีเฉพาะบางรายการที่เช่าให้เพื่อนๆแต่ในกรณีนี้เช่าเพื่อแขวนใช้เอง. และได้ทำการโอนเงินไปในวันนั้นหลังจากนั้น  ในวันที่9มีนาคม58 ได้รับพระช่วงเย็นและถัดมาในวันที่10มีนาคมผมก็ได้ทำการส่งพระคืนกลับไป(ไม่ได้แห่ขายที่ไหนนะครับ)พร้อมทั้งได้พูดคุยกันก่อนส่งเรียบร้อย. แล้วทำการติดตามจากหมายเลขems ว่าทางเจ้าของร้านได้รับพระในวันที่14มีนาคม จึงไลน์บอกพี่ไปว่าให้หักค่าใช้จ่ายไป1000บาท โดยผมเสนอให้เอง. หลังจากนั้นได้ทวงถามในวันที่16. ได้คำตอบกลับมาวันที่17ว่าจะจัดการให้ ต่อมามาวันที่18ได้รับแจ้งว่าขอเป็นพรุ่งนี้. หลังจากนั้นก็ได้คุยกันหนึ่งครั้งและได้รับคำตอบว่าจะจัดการให้. หลังจากนั้นทั้งโทร ไลน์ ส่งข้อความก็เงียบไปเลย

        เบื้องต้นผมคิดว่าทางพี่เขาอาจจะติดขัดหมุนไม่ทันไม่ว่างหรืออะไร ผมก็คิดว่าสบายๆเพราะผมก็เคยเช่าพระจากทางร้านมาก่อนหน้านี้แล้วคิดว่าเป็นลูกค้าพี่เขา. ยังไงมีอะไรก็ให้บอกครับสบายๆ แต่ปรากฏว่าจนวันนี้17เมษายนผมยังไม่ได้รับข่าวคราวจากพี่เขาเลยครับ ทั้งพยายามโทรไลน์รวมถึงข้อความก็แล้วไม่มีการตอบกลับหรือบอกกล่าวกัน

      ตั้งแต่ได้เข้ามาชมพระในเวปรู้สึกว่าชอบพระทางเวปล้านนาเป็นพิเศษทั้งพระกรุและเกจิดังทางเหนือ โดยรวมได้เช่าพระจากร้านในเวปไปเยอะพอควร ได้ขอคืนพระทั้งหมด4ครั้งรวมครั้งนี้ แต่ก่อนหน้าไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้นเพราะเมื่อพี่เจ้าของร้านเหล่านั้นเมื่อได้รับพระจะโอนคืนให้เต็มบางครั้งก็รู้สึกละอายใจเพราะพี่เขาเสียค่าใช้จ่ายในการส่งเสียเวลาที่สำคัญเสียความรู้สึก แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เช่าพระจากทางร้านนั้นอีกนะครับกลับเป็นข้อดีในการสร้างความเชื่อมั่นให้ผมในการเช่าครั้งต่อไป แต่ในส่วนตัวเองก่พยายามให้มั่นใจเพราะว่าเกรงใจถ้าหากมาส่องแล้วเกิดคืนอีกพี่เขาก่ไม่อยากขายให้เราอีกซึ่งไม่เคยเกิดกรณีแบบนี้ขึ้น    

        จนมาปัจจุบันก่เริ่มรู้สึกไม่ค่อยจะมั่นใจโดยเฉพาะกับร้านที่ยังไม่เคยเช่าว่าจะเจออย่างที่เจออยู่ไหม แต่ก่ไม่ใช่ว่าจะกล่าวหาทางร้านของพี่ๆทุกท่านนะครับแค่ความรู้สึกมั่นใจในระบบร้านค้าลดน้อยลงไป   ผมก่ไม่ได้มีเงินถุงถังอะไรครับ พระบงองค์  ก่เก็บเงินซื้อมา เพราะชอบครับ  นี้ก่ใกล้เปิดเทอมแล้วครับเศรษฐกิจแบบนี้เงินหมื่นสองหมื่นก่หายากพอควร  จึงมาเอิ้นข่าวบอกท่านพี่ๆสมาชิกทุกท่านครับ  ยังไงปีใหม่เมืองนี้ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ให้ได้เงินไหลนองทองไหลมา ทำสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาครับ

          หากทางร้านphuvanai ได้รับทราบข้อมูลช่วยติดกลับด้วยนะครับพี่ผมรอมาแรมเดือนแล้วครับ ขอบคุณครับ

 

 
     
โดย : namonamee   [Feedback +0 -0] [+0 -0]   Fri 17, Apr 2015 15:09:22
 
 

ลงในกระดานบัญชีดำและแสดงหลักฐานด้วยนะครับ

ถ้าไม่เคลียร์ก็ให้ดำเนินการทางกฏหมายต่อไป

 
โดย : admin    [Feedback +4 -1] [+0 -0]   [ 1 ] Mon 20, Apr 2015 16:01:43

 
1เดือนแล้วครับยังไม่ได้เงิน : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.