พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
ฮู้ตันพระแท้-เก๊

เปรียบเทียบเหรียญเงินแท้กับปลอมครูบาชุ่ม


เปรียบเทียบเหรียญเงินแท้กับปลอมครูบาชุ่ม


เปรียบเทียบเหรียญเงินแท้กับปลอมครูบาชุ่ม

   
 

เปรียบเทียบเหรียญเงินแท้กับปลอม ครูบาชุ่ม เหรียญเงินปลอมรุ่นนี้ปลอมได้ดีที่สุดเท่าที่เจอ แต่ยังห่างเมื่อเทียบกับของแท้ผมถ่ายให้ดูเปรียบเทียบแท้สองปลอมหนึ่งครับ ลองสังเกตุความตึงของเหรียญและความเรียบร้อยให้ดีครับของปลอมบางเหรียญก็ทำ ผิวมาดำเลยครับมีหลายรูปแบบที่ทำมาครับแต่ขอบเหรียญเงินครูบาชุ่มมี เอกลักษณ์อยู่อย่างหนึ่งที่ไม่ต้องส่องกล้องก็แยกได้แล้วลองสังเกตุดูจากรูป นะครับขอบจะเหมือนมีการละลายตัวของโลหะเสันของขอบตัดจะดูไม่ค่อยคมจะดูเลอะ นิดนึงจะต่างจากขอบของเหรียญทองแดงอย่างมากแต่ตำแหน่งครีบข้างขอบตำหนิ เหมือนกันหมดเพียงแต่ไม่คมเท่าแล้วจะเป็นแบบขอบตัดหักเนื่องจากเงินเป็นโลหะ ที่นิ่มแล้วเปราะเวลาตัดจึงหักได้ง่ายกว่าทองแดงครับ

จุดสังเกตุของขอบตัดเหรียญเงินดูความต่างได้จากความคมของตัวตัด ได้เลยดูใน รูปนะครับของแท้จะไม่ค่อยคมดูเบลอนิดนึงแต่เหรียญตึงเรียบร้อย แต่ของปลอมตัวตัดดูคม มากแต่เหรียญดูบวมไม่เรียบร้อยมีหลุมครับดูข้อแตกต่างได้ชัดเจนมองตาปล่าวก็ แยกออกแบบนี้ใครว่าเหรียญครูบาชุ่มเล่นยากผมว่าดูง่ายจะตายปลอมยังห่างมาก  (เหรียญเงินสองตาก็ใช้ตำหนิเดียวกันขอบเดียวกันต่างแค่เม็ดตาอย่างเดียวที่ แตกจากการเสื่อมสภาพของบล้อกแม่พิมพ์ครับ)

 
     
โดย : ต้นโพธิ์   [Feedback +5 -0] [+0 -0]   Fri 19, Sep 2014 21:02:50
 
 
 
โดย : AEC. amulet    [Feedback +1 -0] [+0 -0]   [ 1 ] Thu 25, Sep 2014 15:50:04

 
เปรียบเทียบเหรียญเงินแท้กับปลอมครูบาชุ่ม : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.