พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
บัญชีดำ

เรียนท่าน Admin กรณีร้าน "สุระกิจพระเครื่อง" ไม่รับผิดชอบ


เรียนท่าน Admin กรณีร้าน "สุระกิจพระเครื่อง" ไม่รับผิดชอบ

   
 

เนื่องด้วยข้าพเจ้า ได้เช่าพระเหรียญ หลวงปู่แหวน รุ่น ทอ.1 รายการลำดับที่ 27 จากร้าน สุระกิจพระเครื่อง เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2556 โดยทางร้านได้รับประกัน "แท้ เก๊คืนเงินเต็ม" หลังจากผมที่ผมได้เช่าเหรียญดังกล่าวข้างต้นไปบูชาแล้ว  ต่อมาเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2557 ผมได้นำเหรียญดังกล่าวข้างต้น ลงประมูลทาง Facebook ในชมรมพระบ้านเฮากรุ พระกรุและเกจิ 8 จังหวัด และทางผู้ประมูลได้ ได้ร้องขอให้นำเหรียญ หลวงปู่แหวน รุ่น ทอ.1 ที่ลงประมูลนำไปตรวจสอบเพื่อเป็นการยืนยันว่าพระดังกล่าวเป็นพระ"แท้" ด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าเหรียญดังกล่าวข้างต้นเป็นเหรียญ "แท้" เนื่องจากทางร้านได้รับประกันไว้ให้ ผมจึงไม่ลังเลที่จะนำเหรียญดังกล่าวไปตรวจสอบที่ บริษัท พระเมืองเหนือ ตามเลขที่ใบเสร็จรับเงิน เล่มที่ 0137 เลขที่ 06831 ผลปรากฎว่า เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่น ทอ.1 "ไม่แท้" ผมจึงได้ติดต่อกลับไปยังร้านสุรกิจพระเครื่องเพื่อขอรับเงินคืนตามที่ผมได้เช่าไปในราคา 15,000 บาท แต่ทางร้านได้ปฏิเสธการคืนเงินจำนวนดังกล่าว และบอกว่าทางร้านได้รับประกัน "พระแท้"ภายใน 7 วัน ถ้าเกินเวลาดังกล่าวทางร้านจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นการกระทำที่ "ตรงกันข้าม" กับทางร้านได้เขียนเงื่อนไขในการรับประกันไว้.....กระผมจึงเรียน ท่าน Admin  โปรดดำเนินการส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป กระผม นายศุภัฌณัฏฐ์  สุภินนพงษ์ เบอร์โทรฯ 089-883-3233 ผู้เสียหาย

 
     
โดย : Num_cm   [Feedback +0 -0] [+0 -0]   Thu 18, Sep 2014 10:26:17
 
 

หลายท่านคงสงสัยว่า เช่าพระไปนานแล้วทำไมไม่ไปเช็ค คำตอบก็คือ ผมเชื่อมั่นในเว็ปพระล้านนาไงครับ ว่าพระทุกองค์ที่ลงให้เช่าในร้านค้า(ในเว็ปพระล้านนา)เป็นพระแท้ และทางร้านเองก็รับประกัน"เก๊คืนเงินเต็ม" ดังนั้น ผมจึงไม่ได้นำพระไปส่งเช็คตั้งแต่วันแรกๆของการเช่าจากร้าน แต่พอวันนึ่งผมต้องการใช้เงิน พระนำพระองค์ดังกล่าวไปออกต่อ(ขาดทุนด้วย)กลับกลายเป็นว่า "เก๊" ดีนะครับที่ผมต้องการใช้เงิน ถ้าผมยังไม่ต้องการใช้เงิน ผมคงจะห้อยเหรียญ "เก๊" ไปตลอดชีวิตสินะครับ แล้วอีกอย่างนึ่งนะครับ ตัวผมเองไม่ใช่เซียนอะไรที่ไหน ที่จะมีความรู้ความสามารถในการเดินหาของตามตลาดนัดการซื้อ-ขายพระ ละจับมาองค์ละ 100-200 นี่ผมเช่าในเวปที่มีมาตรฐาน และร้านค้ามีการรับประกัน และที่สำคัญผมเช่ามาในราคาพระแท้นะครับ องค์นี้ 15,000 ผมหวังว่า พี่สุระกิจ จันทร์เที่ยง คงจะคิดได้นะครับว่ามันไม่คุ้มเลยครับ กับชื่อเสียงของพี่ กับวิชาชีพพี่ที่สะสมมา และยังมาต้องเสียเวลาขึ้นโรงขึ้นศาลอีก (ก่อนที่ผมจะลงข้อความในแบล็คลีสนี้ ผมก็ได้เตือนพี่ทางข้อความในมือถือไปแล้วนะครับ)...หลังจากนี้ไป..ถ้ายังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆจากพี่อีก ผมก็คงดำเนินการในขั้นตอนต่อๆไป ตามที่ผมได้แจ้งกับพี่ไว้แล้วนะครับ...ด้วยความหวังดี(จริงๆ)ครับ รูปนี้คือข้อความบางส่วนที่ผมได้เตือนพี่เค้าไปครับ

 
โดย : Num_cm    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 1 ] Thu 18, Sep 2014 14:53:22

 
เรียนท่าน Admin กรณีร้าน "สุระกิจพระเครื่อง" ไม่รับผิดชอบ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.