พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
ฮู้ตันพระแท้-เก๊

อาจารย์ อเล็ก พระกรุ สอนวิธีรับมือ พวกมิจฉาชีพ


อาจารย์ อเล็ก พระกรุ  สอนวิธีรับมือ พวกมิจฉาชีพ

   
 

สืบเนื่องจากอาจารย์ ได้รับการร้องเรียนจากคนในเวปของเราเรื่องพวกมิฉาชีพที่ชอบแอบแฝงมาสมัคในเวปแล้วนำพระแท้ของคนอื่นมาลงขายเพื่อหลอกเงิน  ซึ่งเป็นการกระทำที่เลวซามมาก  เงินของเราแท้ๆต้องโอนไปก่อนจำนวนก็ไม่น้อย บางทีก็ได้พระเก๊ บางทีก็ได้พระไม่เหมือนในรูป บางทีก็ไม่ได้อะไรเลย แถมทำให้คนอื่นเขาเดือนร้อนอีกหลายคน พวกนี้น่าจะต้องมีการจัดการอะไรซักอย่างไม่งั้นก็จะทำตัวแบบนี้อยู่เรื่อยๆ อาจารย์สังเกตุมาหลายครั้งแล้ว  นักเรียนที่ศึกษาพระกับอาจารย์หรือใครก็แล้วแต่ที่อ่านบทความนี้  อาจารย์ จะสอนวิธีการซื้อพระในเวปที่ถูกต้องให้ รวมถึงวิธีดูพวกมิฉาชีพที่จะมาหลอกเอาเงินเราฟรีๆ เพื่อที่นักเรียนจะได้ระวังตัวกัน อาจารย์เบื่อจริงๆพวกแบบนี้

วิธีดูพวกมิฉาชีพ

1.จะเอาพระแท้มาลงขาย แต่ราคามักจะถูกเกินความเป็นจริง ดังนั้นเวลาเราพูดคุยให้สังเกตุดีๆ พวกนี้จะรีบขายต่อเท่าไหรก็โดน เช่น พระในรูปเหมือนจะมีราคาหลายหมื่น แต่ขายให้เราหลักพัน พวกมาแบบนี้ต้องระวัง อย่าโอนเงินด้วยรีบร้อน

2.เป็นพวกสมัคใหม่ แต่เอาพระมาลงขายทีเดียวหลายๆองค์  แต่ละองค์เป็นพระแท้ เพื่อจะหลอกให้ได้เหยื่อจำนวนมากพอได้เงินก็พร้อมที่จะหายไปในกลีบเมฆ

3.ทำกันเป็นทีม เพราะต้องใช้บัตรประชาชนจริงในการสมัค ดังนั้นเมื่อคนหนึ่งถูกปิดไปก็เอาอีกคนมาสมัคใหม่  มีทั้งผู้ชายผู้หญิง อันนี้ต้องบอกต่อๆกันถ้าเราเห็นว่ามันแปลกๆ

4.สมัคกันหลายเวป เพราะเมื่อหากินกับเวปอื่นไม่ได้แล้วก็แห่กันมาสมัคกับเวปถัดไปเพื่อหากินต่อ และส่วนมากจะเป็นคนที่มีชื่อเป็นบรรชีดำทั้งนั้น

5.ชอบเอาพระของชาวบ้านมาลงขาย ทำให้เขาเดือดร้อนกันไปทั่ว ถ้านักเรียนเห็นพระองด์ใดองค์หนึ่งมาลงขายบ่อยๆหลายๆเวป โดยที่มีชื่อของเจ้าของไม่ซ้ำกันยให้ระวังให้มาก

6.ชอบทำใบเซอพระเก๊ หรือ ปลอมแปลงใบรับรองพระเอง คือ เก๊ทั้งใบเซอร์และพระ โชคดีที่เวปเราไม่มี ส่วนมากจะมีที่ เวปพระ. คอม อาจารย์เห็นบ่อย  แล้วคนที่คอยดูเป็นหูเป็นตาให้กับเวปก็ไม่เก่งจริง  ไม่กล้าที่ลบพระเก๊ออกไปเพราะเห็นว่ามีใบเซอ พอพระของคนอื่นที่เขาแท้ดูง่าย กับบอกว่าต้องดูองค์จริง ทีของเก๊ดูง่ายๆมีใบเซอร์ไม่กล้าไปยุ่ง นักเรียนจำไว้พระมีใบเซอร์ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นพระแท้

 

วิธีการแก้ใขเพื่อให้ได้เงินคืนเมื่อโดนหลอก

1 เก็บหลักฐานการโอนเงิน

2  ปริ้นข้อความพร้อมพระที่เขาลงขาย ที่มีรายละเอียดของ ชื่อ ที่อยู่ เลขบรรชีธนาคาร เบอร์โทรติดต่อ

3 ติดต่อขอสำเนาบัตรประชาชนของ พวกมิฉาชีพที่โกงเงินเราจาก เวปมาสเตอร์

4 แจ้งความดำเนินคดีกับสถานีตำรวจใกล้บ้านโดยเร็วที่สุดพร้อมหลักฐาน ข้อ 1-3 แจ้งข้อหาช่อโกง

อาจารย์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะไม่มีเหตุการแบบนี้เกิดขึ้นกับทุกๆคน ส่วนคนที่โดน แล้วอาจารย์จะช่วยเต็มที่ โทรมาใด้ตลอด ถ้าอาจารย์ไม่ได้รับสายอาจารย์จะโทรกลับไปเอง และพร้อมให้คำปรึกษาทุกๆเรื่อง

 

อาจารย์ อเล็ก พระกรุ

 
     
โดย : alexanderulic   [Feedback +17 -0] [+0 -0]   Thu 20, Sep 2012 22:21:36
 
 

ขอบคุณมากครับ จาร

 
โดย : จากัวร์    [Feedback +17 -0] [+0 -0]   [ 1 ] Fri 21, Sep 2012 02:47:54

 

ขอบคุณครับ

 
โดย : sniper44    [Feedback +0 -0] [+1 -0]   [ 2 ] Fri 21, Sep 2012 11:53:48

 

ขอบคุณครับอาจารย์

 
โดย : nook563    [Feedback +1 -0] [+0 -0]   [ 3 ] Fri 21, Sep 2012 16:24:30

 
อาจารย์ อเล็ก พระกรุ สอนวิธีรับมือ พวกมิจฉาชีพ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.