พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
โชว์พระเกจิอาจารย์ล้านนา

สุดยอดลูกอม หนึ่งเดียวของภาคเหนือ

   
   
     
โดย : ศ.สิงห์แก้ว   [Feedback +0 -0] [+0 -0]   Sat 7, Feb 2009 21:20:52
 
 

ลูกอม ท่านพระครูสิริธรรมโฆษิต หรือ ครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกอง สารภี เชียงใหม่

   เท่าที่ผมมีข้อมูลอยู่ ในเขตภาคเหนือตอนบน ก็ไม่เห็นว่ามีเกจิอาจารย์ท่านใดที่สร้างเครื่องรางประเภทลูกอมเลย จะมีก็แต่ท่านครูบาวัดปากกองเท่านั้น จึงถือได้ว่าลูกอมของท่านเป็นสุดยอดหนึ่งเดียวของภาคเหนือก็ว่าได้ ผมจึงอยากจะขอแนะนำของดีที่รู้จักกันแต่เฉพาะคนในพื้นที่ ให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น ลูกอมของท่านเด่นในทาง กันภูต ผี ปีศาจ วิณญาณร้าย คุณไสย มนต์ดำ สิ่งอัปมงคล ใช้ทำน้ำมนต์ และอีกสารพัดแล้วแต่จะอธิฐานครับ

   warning : อย่าพึ่งเชื่อทั้งหมดนะครับ อยากรู้ดีอย่างไร ลองหาประวัติท่านดู หรือลองหามาใช้เอง แต่สำหรับผมมีประสบการณ์กับตัวเอง ยอมรับว่าท่าน สุดยอด จริงๆครับ

  ลูกที่ ๑ เป็นลูกอมจัมโบ้รุ่นแรกของท่าน สร้างปี ๒๒ เป็นเนื้อว่านฝังเป๊ก สีดำอมเขียว สร้างน้อยประมาณ ๑ บาตร มีทั้งแบบฝังเป๊กและไม่ฝัง รูปลักษณ์ภายนอกเหมือนกันทุกอย่างแตกต่างกันที่น้ำหนัก ลูกนี้ได้แชมป์งานทิพย์เนตร ( ๗ ธ.ค. ๕๑ ) และแชมป์งาน เจ เจ คำเที่ยงล่าสุด หายากมากครับ

 
โดย : ศ.สิงห์แก้ว    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 1 ] Sat 7, Feb 2009 21:52:02

 

ลูกที่ ๒ - ๓ เป็นลูกอมรุ่นแรกปี ๒๒ เช่นกัน เนื้อผงผสมว่าน ซึงปกติแล้วลูกธรรมดาจะมีขนาดประมาณเหรียญ ๕ บาท แต่ ๒ ลูกนี้เป็นเม็ดจิ๋วพิเศษ ลูกซ้ายที่เห็นเป็นก้อนขาวๆนั้น คือผงของ หลวงพ่อสดวัดปากน้ำ ซึ่งท่านเป็นสหธรรมิกกันและได้มอบผงอิทธิเจนี้ให้ท่านครูบาวัดปากกองไว้ ส่วนลูกขวาเป็นแบบพิเศษคลุกรักครับ

 
โดย : ศ.สิงห์แก้ว    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 2 ] Sat 7, Feb 2009 22:03:21

 
ลูกที่ ๔ ผู้นิยมบางท่านเข้าใจว่าเป็นรุ่นสอง แต่จากการสอบถามผู้รู้ใกล้ชิดท่านครูบาวัดปากกอง บอกว่าไม่ใช่รุ่นสองแต่ก็ไม่ถึงรุ่นแรก คือ สร้างหลังจากที่สร้างรุ่นแรกเสร็จแล้วประมาณปี ๒๓ - ๒๔ เป็นแบบเม็ดใหญ่เนื้อผงผสมชานหมาก สร้างน้อยหายาก ลูกนี้มีเกษาติดอยู่ชัดเจนเป็นจำนวนมาก ได้รองแชมป์งาน เจ เจ คำเที่ยงล่าสุดมาเหมือนกัน
 
โดย : ศ.สิงห์แก้ว    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 3 ] Sat 7, Feb 2009 22:12:58

 

ลูกที่ ๕ เป็นรุ่นสองสร้างปี ๓๓ ครับ เนื้อผง ลักษณะมวลสารใกล้เคียงกับลูกที่ ๔ ครับแต่เม็ดเล็กกว่า

 
โดย : ศ.สิงห์แก้ว    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 4 ] Sat 7, Feb 2009 22:19:38

 

     ชุดนี้เป็น ลูกอมรุ่นสามครับ เรียกว่ารุ่น อนุสรณ์ สร้างปี ๓๕ ก่อนสร้างท่านครูบาได้ปรารภไว้ว่า " เวลาของข้าใกล้จะหมดแล้ว" ซึงหลังจากสร้างเสร็จท่านก็ได้มรณภาพ เนื้อหามวลสารเป็นการเอาลูกอมรุ่นต่างๆมาผสมกับผงวิเศษของท่าน ผิวจะไม่ค่อยเนียนเรียบ มองเห็นเหมือนเม็ดแร่ เม็ดทรายปรากฏอยู่ ขนาดปกติประมาณเหรียญ ๕ บาทย่อมเล็กน้อย แต่เม็ดเล็กเม็ดจิ๋วก็มีนะครับ ใช้ดีไม่แพ้รุ่นแรกๆ ทุกวันนี้ผมก็ใช้รุ่นนี้ติดตัวอยู่ครับ

     รุ่นสี่ก็มีนะครับ เรียกว่ารุ่น อัฐิธาตุ คือท่านครูบาได้ปลุกเสกมวลสารทิ้งไว้ให้แล้วสั่งลูกศิษย์ใกล้ชิดว่าหากท่านมรณภาพแล้ว ให้นำเถ้าอัฐิของท่านมาผสมกับมวลสารแล้วทำเป็นลูกอม ซึงผมก็ไม่มีไว้ในการครอบครองแม้แต่ลูกเดียว ไว้ถ้าได้มาจะเอามาแนะนำให้รู้จักกันต่อไป หรือถ้าท่านใดมีขอได้ช่วยนำมาแนะนำให้รู้จักกันบ้างนะครับ

 
โดย : ศ.สิงห์แก้ว    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 5 ] Sat 7, Feb 2009 22:37:29

 
   ขอแถมอีกนิดครับ สองลูกที่เห็นนี้ ผู้นิยมบางท่านคิดว่าเป็นลูกอม แต่ความจริงแล้วคือ มวลสารผิวมะกรูด ( ลูกไม่กลม ผิวขรุขระคล้ายผลมะกรูด ) ท่านครูบาสร้างไว้สำหรับทำน้ำมนต์ และเก็บไว้เป็นมวลสารในการสร้างวัตถุมลคล ลูกซ้ายเป็นแบบคลูกรัก ลูกขวาเป็นแบธรรมดา หายากมาก
 
โดย : ศ.สิงห์แก้ว    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 6 ] Sat 7, Feb 2009 22:46:37

 
ข้อมูลแน่นมากครับ
 
โดย : น้อย ไอยรา    [Feedback +28 -1] [+0 -0]   [ 7 ] Mon 9, Feb 2009 01:56:50

 
สุดยอดลูกอม หนึ่งเดียวของภาคเหนือ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.