พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
มีข่าวเอิ้นบอก

แท้เหมือนเก๊

   
  มีหลายร้านพระที่ลงพระแท้ แต่ดันไปเหมือนของเก๊สนามเลยโดนลบทางผู้ดูแลเว็บน่าจะมีวิธีแก้ไขจุดนี้นะครับ ก่อนลบออกน่าจะมีการพูดคุยกันกับเจ้าของร้านนั้นก่อนน่าจะเป็นการดี บางทีผมเห็นเก๊ชัดๆกับไม่โดนลบแต่ของแท้เหมือนเก๊สนามกับโดนลบช่วยพิจารณาด้วยครับขอบคุณครับ  
     
โดย : จามจุรี   [Feedback +34 -0] [+7 -0]   Fri 5, Mar 2010 11:56:09
 
 
เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ครับ ช่วยกันคนมองละมุม แล้วจะได้มุมมองที่หลากหลายครับ
พระที่ลงบางทีโดนลบก็ไม่ได้โกรธ แค่อยากทราบที่มาที่ไปและบางทีต้องขอบพระคุณเวปด้วยซ้ำไปที่ชี้ทางสว่างและสามารถคืนพระที่ถูกลบนั้นกลับคืนเจ้าของที่เช่ามาอีกที  ผมก็โดนลบบ่อยแต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะถ้าเวปถือเป็นมาตรฐาน พระที่ลบผมก็ส่งคืนทันที เพราะถือว่าไม่เป็นที่ยอมรับ เขาถามว่าคืนเพราะอะไร ผมก็บอกว่าขนาดเวปมาตรฐานล้านนายังลบออก แล้วจะแท้ได้ไง เอาแบบนี้แหละครับ อย่างน้อยเราก็มีที่อ้างอิง ไม่ใช่เอาความเดือดร้อนมาให้เวปนะครับ แต่บางทีก้ต้องรับผิดชอบร่วมกัน เพราะท่านทำเวปพระที่มีมาตรฐานสูงมาแล้ว ท่านก็ต้องกล้ายืนหยัดในจรรยาบรรณและกล้าฟันธงเพื่อสร้างความชัดเจน   อย่างกรณีองค์นี้ผมเช่ามาจากร้านเอส เชียงใหม่ บนห้างเซนทรัลแอร์พอร์ท ลงเมื่อไหร่ก็ถูกลบทิ้ง ทั้งหน้าโชว์ และในร้าน ผมก็แปลกใจว่าจะเชื่อใครดี ก็เลยเชื่อใจตัวเองแบบนักเลงว่า ลบแล้วก็ไม่ลง... ซื้อมาแล้วก็ไม่คืน... เพราะซื้อมาเพราะเชื่อในเครดิตของเอส เชียงใหม่ และเวปลบก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของเวปที่มีสิทธิ์กระทำได้ตามกฎ โดยมิต้องแจ้งให้เจ้าของทราบล่วงหน้า (อันนี้ชัดเจนในรายละเอียดของกฏ) นานาจิตตังครับ
ทั้งนี้พระที่ถูกลบก็แนบมาให้ดูด้วยครับ เก๊ก็ประจานคนขาย แท้ก็เวปตาไม่ถึงครับ


 
โดย : ขุนศึกแห่งลุ่มน้ำปิง    [Feedback +9 -3] [+1 -0]   [ 1 ] Sat 6, Mar 2010 15:12:07

 

ถ้าเป็นพระแท้  แห่ที่ไหนก็แท้วันยังค่ำ  ไม่เกี่ยวกับชื่อใคร  

 
โดย : กรรมฐาน    [Feedback +0 -0] [+0 -0]   [ 2 ] Sat 6, Mar 2010 22:49:32

 

เล่นพระมาหลายสิบปี เข้าใจอะไรขึ้นเยอะ

ตอนเล่นใหม่ๆ ผมก็ไม่เข้าใจสัจจธรรมของวงการพระ

ผมเห็นด้วยกับคุณกรรมฐานครับ

เว็บแห่งนี้ มีจุดยืนชัดเจนมาตั้งแต่เปิด

ผมเข้ามาเล่นเว็บนี้เพราะเห็นจุดแข็งในความตั้งใจให้มีคุณภาพ

แต่เข้าใจดีว่าการทำอะไรจะให้ถูกใจทุกคนคงไม่ได้แน่

ถ้าทุกคนคิดแต่จะให้เว็บทำให้ดีดังใจ โดยมี่ตัวเองไม่ยอมทำอะไรเลย

ความดีเอาใส่ตัว...ความชั่วให้คนอื่น

ต่อไปคงไม่มีใครทำเว็บแบบนี้อีกแน่เลย

เล่นเปิดเว็บใหเลงได้เต็มที่แบบที่อื่น คงจะแย่ครับ

 
โดย : ซ้งบึงกาฬ    [Feedback +3 -0] [+0 -0]   [ 3 ] Sun 7, Mar 2010 00:58:01

 

สมาชิกที่เว็บได้มีส่วนช่วยให้ไม่โดนพระเก๊

น่าจะขอบคุณทางเว็บแทนที่จะไปกล่าวว่า ตาไม่ถึง

ต่อไปใครจะช่วยคุณ เพราะเค้าต้องเดือดร้อน

ตามมารยาท การแห่พระเวลามีปัญหา เค้าไม่ไปบอกคนขายหรอกว่าใครดูให้

เนื้อไม่ได้กิน เอากระดูกมาแขวนคอ

 
โดย : ซ้งบึงกาฬ    [Feedback +3 -0] [+0 -0]   [ 4 ] Sun 7, Mar 2010 01:03:07

 
ขออภัยนะครับ เดี๋ยวจะยาวและแยกย่อยเลอะเทอะไปใหญ่ ในความหมายของผมก็คือเห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ในการนำเสนอประเด็นที่เขาเสนอข้างต้น ส่วนในประเด็นของผมก็แค่ยกเป็นกรณี แต่หากจะมีสมาชิกท่านใดมองในแง่ร้ายหรือมองในภาพลบก็มิสามารถห้ามได้ เพราะเป็นสิทธิของท่าน และขออภัยหากจะไปขัดเคืองและสร้างความลำบากใจ เนื่องจากเจตนาจริงๆก็มิได้เป็นเช่นนั้น เพราะภาษาไม่มีดวงตา ไม่สามารถบอกถึงเจตนาที่แท้จริงในการเขียนได้อย่างสมบูรณ์  แต่การที่ผมยกตัวอย่างและบอกกล่าวอย่างนั้นก็เพื่อเป็นอุทธาหรณ์ให้เห็นว่าคนเราไม่ได้เป็นทุกอย่างแต่เพราะบางอย่างในวงการเราเช่าเพราะเชื่อและให้เครดิตกัน ด้วยเหตุนี้การเช่าพระมาไม่มีใครอยากได้พระเก๊หรืออยากเอาพระเก๊มาลงหรอกครับ แต่เมื่อลงแล้วถูกลบคนเรามันก็ย่อมมีบ้างที่จะเสียความรู้สึกในเบื้องต้น และอยากทราบเหตุของการแจ้งเตือน ไม่เตือนก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นสิทธิืของเวปตามกติกา แต่การอ้างประเด็นขึนมานั้น ผมก็ไม่เคยคืนของแล้วอ้างเวป อันนี้ต้องขออภัยที่พิมพ์ออกไป และต้องยอมรับรับว่าเวปแห่งดีเยี่ยมและดูแลสมาชิกได้ดีที่สุด (หมายถึงกับตัวผมที่ประสบมา) แต่การลงรูปพระและสรุปอย่างนั้น ขอให้เข้าใจว่า ตรรกะ ก็บอกในตัวเอง ว่าเมื่อพระแท้ เช็คที่ไหนก็ต้องแท้ที่พระ ไม่ใช่ชื่อคน    ตรงนี้ไง คนที่ขายผมมาก็รับไปเต็มๆ เหมือนทีไลน์ ก๊อตวิน เช่าพระไปหลายร้อยล้านเขาบอกว่า ใครจะเอาพระเก๊มายัดผมก็ช่าง วันหนึ่งเมื่ออยู่ในพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวแล้วติดชื่อคนขายไว้ มันก็จะประจานศักดิ์ศรีและฝีมือคนขายเอง   และการที่เวปลบออก รูปพระก็จะยืนยันโดยตัวมันเอง เก๊ก็ถือว่าเป็นมาตรฐานและถ้าไม่เก๊เวปก็ต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้กับคนอื่นๆ นี่คือประเด็นการโพสของผม ไม่ใช่มาดึงดันร้องว่าพระผมแท้ๆๆๆๆๆ  บางทีการตั้งกระทู้แบบนี้ก็ต้องมีแลกเปลี่ยนมุมมองและเสนอประเด็นที่แตกต่างได้ งั้นเราจะมีหน้านี้ไว้ทำไม ไม่ใช่พอมีใครมาจุดประเด็นอะไร ก็กล่าวหาว่าเอาดีใส่ใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น หรือไม่ช่วยจรรโลงอะไรเวปเลยแบบนี้ผมว่ามันก็คับแคบไปหน่อยนะครับ ผมก็เข้าใจในสิ่งเหล่านี้พอควรไม่ใช่เล่นพระมาวันสองวัน แต่คนเราไม่ได้เป็นทุกอย่าง แต่รับไม่ได้เช่นกันพอใครนำเสนอมุมมองที่แตกต่างกลับถูกโต้ตอบแบบย่ำแย่ แบบนี้ใครจะเข้ามาแลกเปลี่ยนและเสนอประเด็นกันล่ะครับ

 
โดย : ขุนศึกแห่งลุ่มน้ำปิง    [Feedback +9 -3] [+1 -0]   [ 5 ] Sun 7, Mar 2010 14:02:07

 
การนำพระมาลงให้เช่า ไม่ใช่การประกวดพระถ้าเป็นการประกวดพระถึงแม้พระผมสวยกว่าพระองค์ที่ได้ที่หนึ่ง แต่พระผมกับติดที่สามผมจะไม่ว่าสักคำเพาะผมเคารพการตัดสินของกรรมการถือว่าถูกต้องและไม่สมควรโต้แย้ง แต่การนำพระมาลงให่เช่ามันมีจริงๆครับที่พระแท้โดนลบ ต้องยอมรับจุดนี้ด้วยครับ กรณีพระของขุนศึกแห่งลุ่มน้ำปิงพระแบบนี้ไม่มีเก๊แน่นอน เหตุผลคือว่าพระองค์นี้ทำจากมวลสารหลายๆอย่างผมก็ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างผู้ชื้อก็ซื้อเพาะว่าเห็นความแห้งของมวลสารก็น่าจะพอมีอายุถึงซื้อและพระไม่ได้สร้างแบบมีพิธีว่ารุ่นนี้สร้างจำนวนเท่านั้นเท่านี้ ที่ผมพูดมานี้ผมพิจารณาตามเหตุตามผลไม่ได้เข้าข้างใครทุกอย่างเมื่อไม่ถูกต้อง ต้องแก้ไขครับถึงจะอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข วาจาไดที่ทำให้ท่านไดท่านหนึ่งไม่สบายใจขออภัยด้วยครับ ผมรักปรารถนาดีผู้ที่นิยมชมชอบพระทุกคนครับ
 
โดย : จามจุรี    [Feedback +34 -0] [+7 -0]   [ 6 ] Sun 7, Mar 2010 15:14:39

 
เอากันตามสบายเลยครับ
ขอให้โชคดี


 
โดย : ซ้งบึงกาฬ    [Feedback +3 -0] [+0 -0]   [ 7 ] Sun 7, Mar 2010 16:11:25

 
 
โดย : kanung    [Feedback +44 -0] [+1 -0]   [ 8 ] Wed 10, Mar 2010 17:28:07

 

ที่เห็นนี้ใช่พระผงข้าว ครูบาอินสมพร้าวไหมครับ

ส่วนตัว ศรัทาครูบาอินสมพร้าวครับ

 
โดย : kanung    [Feedback +44 -0] [+1 -0]   [ 9 ] Wed 10, Mar 2010 17:30:20

 
แท้เหมือนเก๊ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.