พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
โชว์พระเกจิอาจารย์ล้านนา

พระรอดหูขีด ได้มาใหม่ครับ


พระรอดหูขีด  ได้มาใหม่ครับ


พระรอดหูขีด  ได้มาใหม่ครับ

   
  พอไปวัดไปวาได้ป่าว  สำหรับมือใหม่อย่าวเรา  อิอิ...  
     
โดย : s_thip99   [Feedback +11 -0] [+1 -0]   Sun 1, Nov 2009 21:48:56
 
 
 
โดย : s_thip99    [Feedback +11 -0] [+1 -0]   [ 1 ] Sun 1, Nov 2009 22:03:51

 
 
โดย : s_thip99    [Feedback +11 -0] [+1 -0]   [ 2 ] Sun 1, Nov 2009 22:10:24

 

ว่างๆ ลองหาข้อมูลดูนะครับ .. มีอยู่ครั้งนึง ผมไปเจอพี่คนนึง เค้าอยู่ที่ลพบุรี เค้ามี พระรอดวัดพระสิงห์พิมพ์ใหญ่หูขีดของแท้ ผมเลยถามเค้าว่า ได้มาจากที่ไหน เพราะเป็นพระของ จ.เชียงใหม่ .. เค้าบอกว่า ตาของเค้าให้มา เพราะตาของเค้าเป็นโยมอุปฐาก คอยดูแล หลวงพ่อ นอ วัดกลางท่าเรือ จ.อยุธยา ประมาณว่า คอยดูแล เช็ดอุจจาระ ปัสสาวะ ให้หลวงพ่อนอ จวบจนท่านมรณะภาพ .. และ ก่อนที่ท่านจะมรณะภาพ ท่านบอกว่า คุณตาเป็นคนดี ท่านไม่มีอะไรจะให้ แต่ท่านมีของวิเศษ เป็นพระชุดหนึ่ง ได้มาตอนไปร่วมปลุกเสก ที่วัดพระสิงห์ พศ.2496 .. ลพ.นอ ท่านให้คุณตาไปหยิบย่ามเก่าๆมา 1 ใบ ในนั้นเต็มไปด้วยพระรอดวัดพระสิงห์พิมพ์ต่างๆทั้งย่าม .. แล้วท่านก็ให้ไปหยิบพระรอดพิมพ์ใหญ่หูขีดที่ท่านแยกเก็บเอาไว้ มาอีก 7 องค์ .. ลพ.นอ ท่านบอกคุณตาว่า พระรอดวัดพระสิงห์พิมพ์อื่นๆ นั้น จะแจกหรือจะเอาออกให้เช่าบูชา ก้อตามใจ เพราะมีจำนวนมาก .. แต่พระรอดพิมพ์ใหญ่หูขีดนั้น อย่าเอาไปให้ใครเช่า และให้นำอาราธนาติดตัว และเก็บเอาไว้ให้ลูกให้หลาน เพราะเป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์มาก มีจำนวนน้อย จะแจกให้เฉพาะพระเถระผู้ใหญ่ที่ไปปลุกเสก หรือไปร่วมงานพิธีปลุกเสกเท่านั้น โดยจัดทำเป็นพิเศษ มีความสวยงามและศักดิ์สิทธิ์มาก อีกหน่อยจะเป็นที่เสาะแสวงหา และมีราคาแพงมาก .. ผมเลยไปหามาบูชา+ศึกษา ก้อพบว่า เป็นพระที่สวยงามและมีเสน่ห์มาก คือมีความเป็นทั้งพระเกจิ พิธีใหญ่ และยังมีลักษณะทางกายภาพแบบลักษณะที่คล้ายกันกับเนื้อของพระกรุ ไปด้วยในตัว ประเภท 2in1 เลยครับ .. นอกจากนี้ การพิจารณาตำหนิในพิมพ์เพื่อแยก พระแท้ พระเก๊ ก้อมีเป็น สิบจุด ชัดเจน แบบพระเก๊ ไม่มีวันทำได้เหมือน .. เนื้อพระก้อมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร บางองค์ถูกห้อยใช้ เนื้อเก่าสวยเหมือนพระคงกรุเก่าเลยครับ .. และตำหนิบางจุด ดูไปก้อเหมือนว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ท่านได้จงใจทำ ของท่านไว้ เพื่อไม่ให้พระเก๊ สามารถทำเลียนแบบได้เหมือน เพื่อให้พระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ของท่าน ได้เป็นที่นิยม และสามารถนำไปสักการะบูชา ได้ตลอดไป ตราบนานเท่านาน ตราบชั่วลูกชั่วหลาน .. ซึ่งหากเรามาวิเคราะห์ ด้วยเหตุผลทางไสยศาสตร์แล้ว (55555) .. ลักษณะ ทั้งหลายทั้งปวง ที่ผมได้กล่าวมานั้น ก้อเกิดขึ้น และมีอยู่ ใน พระรอดวัดมหาวัน  พิมพ์ใหญ่  ด้วยเหมือนกัน คือ

 
1.เนื้อพระมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครสามารถเลียนแบบให้เหมือนได้ (มาจนถึงปัจจุบัน)
2.เป็นพระขนาดเล็ก แต่มีจุดตำหนิ ให้สามารถพิจารณาตำหนิ เพื่อแยกแยะ เก๊ แท้ ได้เป็นสิบๆจุด
3.เป็นพิมพ์ ที่มีความสวยงามที่สุด เมื่อเทียบกับพิมพ์อื่นๆ พุทธศิลป์สวยงามที่สุด และพระส่วนใหญ่จะติดหน้าติดตาสวยงาม
4.มีเส้นแตกที่บริเวณหูพระเหมือนกัน (แต่อยู่คนละจุดกันนะครับ)
5.มีเส้นแตกบริเวณฐานพระเหมือนกัน (แต่อยู่คนละจุดกันนะครับ)
6.มีเส้นแตกบริเวณเศียรพระเหมือนกัน (แต่อยู่คนละจุดกัน)
7.ชื่อพระรอดพิมพ์ใหญ่ เหมือนกัน และพระรอดพิมพ์ใหญ่หูขีด ก้อยังมีส่วนผสมของเนื้อพระรอดวัดมหาวันพิมพ์ใหญ่ด้วยนะครับ ..
สรุป โดยส่วนตัว ผมเชื่อว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านตั้งใจ+ต้องการ ให้พระรอดพิมพ์ใหญ่หูขีด สามารถนำมาสักการะ บูชา ทดแทนพระรอดวัดมหาวัน พิมพ์ใหญ่ ที่ไม่มีให้บูชาแล้วในปัจจุบัน ได้ครับ .. และผมยังคิดว่า พระรอด ก้อต้องใช้พระรอดแทน ถึงจะถูก .. พระคงก้อคือพระคง พระบางก้อคือพระบาง .. พระรอดก้อคือพระรอด .. และพระรอดนั้น ก็เป็นพระที่ ยอดสูงส่ง ตลอดกาลครับ .. 55555
 
โดย : traveller277    [Feedback +1 -0] [+0 -0]   [ 3 ] Thu 29, May 2014 19:48:30

 
พระรอดหูขีด ได้มาใหม่ครับ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.